Vì sao không nên bỏ qua việc hút hầm cầu

Hầm cầu là một trong những phần công trình cần thiết nhất của mỗi nhà. Tuy nhiên vì một vài lý do về thời tiết hoặc con người đã gián tiếp tác động đến khả năng hoạt động của công trình này.

Tầm quan trọng của hầm cầu.

Vì sao không nên bỏ qua việc hút hầm cầu

Hút hầm cầu

Hầm cầu hay còn còn gọi là bể phốt tự hoại là một trong những công trình xử lý chất thải được xem với quy mô nhỏ. Việc các hầm cầu được xây dựng giúp cho các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp không thể nào tràn ra ngoài và gây ô nhiễm môi trường. Nếu đối với các khu cư dân và các khu công nghiệp thiếu đi hầm cầu thì môi trường tự nhiên xung quanh sẽ dễ dàng bị phá hoại và vô cùng ô nhiễm.

Hầm cầu sinh hoạt.

Hầm cầu sinh thoạt thường được dùng để chứa các chất thải rắn từ các bồn cầu, cũng như các loại nước thải từ việc tắm giặt, rửa chén… Việc những loại nước thải này qua các bể lọc sẽ khiến giảm thiểu được các tác hại ra ngoài tự nhiên.

Hầm cầu công nghiệp.

Khác với các loại hầm cầu sinh hoạt thì hầm cầu công nghiệp cần có sự đầu tư về kích thước cũng như về chất lượng xây dựng công trình. Bên trong các hầm cầu công nghiệp không chỉ sử dụng và chứa các sản phẩm đến từ chất thải sinh hoạt mà nó chứa các loại hóa chất sản xuất trong công nghiệp. Nếu không có hầm cầu sẽ ảnh hưởng tới đời sống của các cá thể sống trong tự nhiên.

Nguyên nhân gây ngập hầm cầu

Vì sao không nên bỏ qua việc hút hầm cầu

Nguyên nhân hầm cầu

Nguyên nhân thiên nhiên.

Ở những nơi hệ thống thoát nước không tốt chính là điều kiện hàng đầu khiến cho hầm cầu bị ngập. Ở những vùng ngập thì chính những đường ống xả thải thông qua hệ thống cống là nguyên nhân khiến ngập. Nước từ những đường ống này sẽ tràn vào bên trong các hầm cầu và gây ra tình trạng ngập hầm. Các hầm cầu bị ngập sẽ khiến cho nước bị trào ngược và ứ đọng gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt.

Nguyên nhân con người.

Các hầm bị ngập úng cũng chính xuất phát từ thói quen của con người. Những thói quen xả rác xuống các đường ống thoát nước, đường cống khiến cho các đầu thoát nước của hầm cầu bị nghẹt. Khiến lượng nước cũ chưa chảy ra thì lượng nước mới đã đến làm hầm có hiện tượng trào ngược nước. Ngoài ra, việc không thường xuyên dọn dẹp các cổng thoát nước, không rút hầm cầu thường xuyên khiến lượng chất thải ở mức cao và dễ gây tràn khi lượng sử dụng lớn.

Tác hại của việc ngập hầm cầu.

Môi trường.

Thông suốt các thông tin bên trên thì ngập hầm cầu sẽ khiến cho các chất thải sinh hoạt chưa được xử lý sẽ được tràn ra ngoài. Các chất thải sẽ hủy hoại môi trường của các loài động vật sống xung quanh cũng như môi trường ô nhiễm và trở nên hôi thối. Ngoài ra, việc để các chất thải công nghiệp từ hầm cầu tràn ra sẽ tàn phá các hệ sinh vật cũng như chất lượng sống của con người.

Con người

Chắc chắn rằng đối với việc ngập các hầm cầu sinh hoạt thì chắc chắn đời sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Mọi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ bị thay đổi. Bên cạnh đó, việc trần hầm cầu còn rất dễ khiến cho các bệnh tật có cơ hội sản sinh nhanh chóng. Các loại vi khuẩn ecoli gây tiêu chảy có khả năng lớn dễ dàng tiếp cận và gây bệnh.

Nội dung cùng danh mục