Truyện Hiệp Định 30 Ngày Làm Gay – cường công cường thụ

Truyện Hiệp Định 30 Ngày Làm Gay nếu bạn thích đọc cường thụ thì tớ nhiệt liệt đề cử truyện này, đúng là menly, là cường chứ không phải là “gồng” . Truyện không xoáy sâu vào giai đoạn họ xa nhau phải trải qua đau khổ dằn vặt mà chỉ lướt ngang sân khấu dòng chữ “bốn năm sau” nên bạn đừng lo truyện sẽ ngược tâm hay bi thương. Vương Nghiễm Ninh và Trương Linh Dật thật sự khó mà phân công thụ, tớ đã đọc hai lần nhưng lúc đầu truyện vẫn khó nhớ nổi. Nhưng cái gì cũng có số trời đã định, thụ sẽ là thụ và công sẽ là công, mạnh mẽ thế nào vẫn là thụ thụ của tiểu công thôi. Tình cảm trong “Hiệp định 30 ngày làm gay” phát sinh một cách rất tự nhiên không gò bó hay phi lí, không phải dạng tình yêu sét đánh mà là dạng hai người đang thẳng lại tự bẻ cong nhau cực kì dễ thương và độc đáo.

Nếu phải nhận xét cho truyện Hiệp Định 30 Ngày Làm Gay tớ sẽ bật ngay ngón cái hô lên “tuyệt vời luôn”. Đây là truyện đưa tớ dấn thân vào con đường đam mỹ, tớ thích nhân vật chính cường nên từ khi gặp cặp song cường này tớ đã đổ vì họ mang lại cảm giác đúng là nam nam yêu nhau.

Trương Linh Dật và Vương Nghiễm Ninh không phải thanh mai trúc mã, không phải bạn bè, không phải bạn học theo motif phát sinh tình cảm bình thường ta hay thấy. Họ là hai chàng trai học khác khoa, là đối thủ-đối thủ giành ngôi hotboy số một, giành ngôi sinh viên tài năng giỏi giang, là hai người ở hai đầu chiến tuyến không phân thắng bại, là hai con hổ trên cùng một ngọn núi, là hai vua trên một lãnh thổ. Mà người ta hay nói núi không thể có hai hổ nên hai người đấu nhau đến hăng say mấy năm trời. Nhưng nghiệt duyên lại xui khiến hai người lại cùng theo đuổi một cô gái, bày đủ chiêu trò để “cua gái” rồi hai người trơ mắt nhìn cô ấy theo một ông bác bụng phệ đi xe hơi, còn hai người chỉ là công cụ để cô ấy vờn đùa với niềm hư vinh khi được hai chàng trai nổi tiếng trong trường theo đuổi. Hai chàng trai trẻ Vương Nghiễm Ninh và Trương Linh Dật đành ôm lòng tự tôn bị tổn thương đi trả thù xã hội.

Trả thù xã hội thì có nhiều cách nhưng cái cách giả gay yêu nhau mục đích làm con tim nữ sinh trong trường tan vỡ của Trương Linh Dật và Vương Nghiễm Ninh là có một không hai rồi. Họ lập ra hiệp ước giả gay trong 30 ngày, mỗi ngày làm một việc yêu đương thắm thiết và làm theo cực nghiêm túc. Nhưng mà… hai người là trai thẳng ai chịu làm thụ? Thế là bắt đầu so sánh: tôi cao hơn, tôi nặng hơn, tôi có 4 múi, tôi có 6 múi này,.. và cuối cùng tung đồng xu quyết định.

Quá trình trả thù xã hội này luôn làm người đọc truyện online dở khóc dở cười vì độ lầy của hai người con trai này. Họ làm đủ mọi cử chỉ tình cảm cho người đời xem rồi đau khổ. Nhưng người đời nhìn vào thì lại nhìn thành hướng nghĩ khác “Vương Nghiễm Ninh và Trương Linh Dật đổi cách đấu nhau rồi à?”. Giả tình cảm kéo nhau đi cắt tóc, tự nguyện cắt một kiểu tóc theo ý người kia, người này kêu cắt cho người kia kiểu tóc HKT- bạn không nhìn lầm đâu, nhóm HKT của Việt Nam đó, người bị cắt kiểu tóc HKT lại kêu thợ cạo trọc đầu người kia để rồi hai hotboy lộng lẫy kiêu sa của F đại sau khi ra khỏi hiệu tóc mang trên đầu tạo hình cực cạn lời. Còn nhiều, nhiều điều khó đỡ trong suốt quá trình hiệp nghị cứ như một kỉ niệm khó quên của thời trẻ, có vui, có bất ngờ, cũng có ghen tuông lo nghĩ và cả những tình cảm chớm nở trong lòng.

Trong 30 ngày đó, tình cảm đã ươm mầm nhưng không ai cho nó nảy chồi vì họ tin mình là thẳng. Họ muốn trở về con đường ngày xưa, một người thử quen bạn gái, sau một người đi du học để tìm quên, tình cảm rục rịch trong đáy lòng cứ ngỡ đã chấm dứt. Sau khi tốt nghiệp về nước, hai người gặp lại nhau và truyện lại bắt đầu “lầy”. Lúc này hai người đã đủ chính chắn để xác định tình cảm của mình và họ không còn né tránh mà trực tiếp theo đuổi, một người chịu khó giăng bẫy, một người dù biết vẫn sẵn lòng chịu khó nhảy vào.

Website đọc truyện online: http://goctruyen.com/hiep-dinh-30-ngay-lam-gay/

Review by Hạ Tịch Dung Hoa

Nội dung cùng danh mục