Tiêu chí nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên

Một ứng viên có năng lực sẽ đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp. Bài vết này chia sẻ 5 tiêu chí mà nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên, và 5 tiêu chí này được các nhà tuyển dụng thường chú ý nhất.  Và để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng bạn nên tham khảo qua bài viết này. 

Ứng viên tự tin, có lập trường vững chắc

Tiêu chí nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên

Ứng viên tự tin, có lập trường thường được nhà tuyển dụng đánh giá là người có năng lực thực sự

Để đánh giá năng lực của các ứng viên, nhà tuyển dụng thường nhìn nhận sự tự tin, lập trường của các ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất thấp các ứng viên không có lập trường vững chắc, không có chính kiến và sẵn sàng bằng lòng vô điều kiện với mọi ý kiến của sếp.

Do đó, bạn hãy thể hiện sự tự tin của bạn, hãy nêu lên quan điểm của riêng bạn, quan điểm đó có thể khác với quan điểm của nhà tuyển dụng, nhưng bạn đừng sợ điều đó sẽ làm cho người phỏng vấn phật lòng. Vì với lập trường vững chắc và sự tự tin sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ngoài ra, sự tự tin phải được gây dựng từ kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình. Sự tự tin không phải là việc tự đánh giá cao mình, hoặc cố tỏ ra vẻ tự tin, mà là bạn tự tin thể hiện kỹ năng của mình. Đó là tiêu chí đầu tiên mà nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên, nếu các bạn biết tự đánh giá và nhìn nhận lại bản thân với những tiêu chí như trên thì có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên

Tiêu chí nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng của ứng viên thể hiện năng lực của ứng viên

Nhà tuyển dụng chia sẻ, họ đánh giá năng lực của ứng viên qua mục tiêu nghề nghiệp của người đó rõ ràng hay không? Mục tiêu đó có gắn với vị trí mà ứng viên đó đang ứng tuyển không? Hai là động cơ mà ứng viên đó ứng tuyển vào vị trí đó là gì ? hay ứng viên đó có thực sự mong muốn làm việc cho doanh nghiệp không? Cuối cùng là phẩm chất, tính cách ứng viên có phù hợp với vị trí công việc cũng như văn hóa công ty hay không.

Do đó, thay vì kìm nén sự nhiệt tình, đam mê công việc của mình trong một cuộc phỏng vấn, bạn hãy để cho tham vọng và khát khao thực sự của bạn được bộc lộ rõ ra với nhà tuyển dụng. Đó là tiêu chí thứ 2 mà nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên.

Năng lực ứng viên thể hiện qua các kỹ năng mềm

Tiêu chí nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên

Nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…

Các kỹ năng mềm của ứng viên là điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên. Kỹ năng sẽ thể hiện năng lực làm việc trên thực tế của ứng viên đó. Để kiểm tra kỹ năng của ứng viên, các nhà tuyển dụng hay đặt các câu hỏi tình huống để xem ứng viên đó giải quyết công việc thực tế như thế nào, phương pháp làm việc có tốt không; kỹ năng giao tiếp có tốt không, qua đó sẽ biết được kỹ năng của ứng viên đang ở mức độ nào.

Ngoài các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ liên quan trực tiếp đến vị trí công việc, tùy vào vị trí công việc mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu thêm những kỹ năng mềm cho phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng đánh giá, đôi khi các kỹ năng mềm của ứng viên còn được đánh giá tốt hơn kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

Năng lực của ứng viên thể hiện qua kiến thức hiểu biết

Để đánh giá năng lực của ứng viên, nhà tuyển dụng đánh giá kiến thức của ứng viên qua bài Test trong quá trình phỏng vấn. Kiến thức không chỉ thể hiện trong bằng cấp mà còn thể hiện qua cách họ trả lời những câu hỏi chuyên môn nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngoài kiến thức chuyên môn, một ứng viên có năng lực sẽ hiểu biết kiến thức về xã hội hoặc về các chuyên môn khác bổ trợ cho công việc chính. Ứng viên có năng lực sẽ thể hiện hiểu biết của mình qua nhiều kiến thức khác nhau.