Tiêu chí chọn pallet cũ cho doanh nghiệp sử dụng bền lâu

Pallet đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, bảo quản, vận tải hàng hóa. Và ngày nay, nhiều doanh nghiệp chọn Pallet cũ giá rẻ để lưu trữ, chuyển hàng hóa nhằm tiết kiệm chi phí. Và để Pallet cũ được sử dụng hiệu quả và có tuổi thọ bền lâu không khác gì những tấm Pallet mới, chúng ta cần chọn Pallet cũ theo những tiêu chí riêng, điều này nhằm đảm bảo hiệu quả công việc, tránh rủi ro, tổn thất. 

Lợi ích khi doanh nghiệp dùng Pallet cũ 

Tiêu chí chọn pallet cũ cho doanh nghiệp sử dụng bền lâu

Dù là pallet cũ nhưng vẫn còn mới đến 80%, tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp

Khi dùng pallet cũ, sẽ tiết kiệm chi phí đầu vào, đây là giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ. Với đặc điểm là bền, khả năng chống độ ẩm là 100% ( pallet nhựa, pallet sắt ) nên những tấm pallet nhựa cũ, pallet sắt cũ được sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Trên thực tế, loại pallet cũ chỉ sử dụng có một, đến hai lần thì lại có chất lượng tốt không kém so với các loại pallet mới, và nó có giá thành rẻ hơn gấp đôi pallet mới.

Dùng palet nhựa cũ, hay pallet sắt cũ có khả năng chống ẩm và chống mối mọt, chịu được thời tiết khắc nghiệt nên được sử dụng khá phổ biến

Do nhu cầu sản xuất sản phẩm hàng hóa ngày càng gia tăng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội, các doanh nghiệp luôn cần nơi để bảo quản, lưu trữ các loại nguyên vật liệu, sản phẩm tồn kho. Do đó, dùng pallet cũ vừa là bài toán để lưu trữ hàng hóa tiện ích, vừa tiết kiệm được chi phí khi phải bỏ ra hàng đống tiền mua pallet mới lưu trữ.

Dùng pallet cũ nhiều tầng, kho hàng trở nên gọn gàng, sạch sẽ, lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ, tận dụng được không gian của kho.  Nhờ sự hỗ trợ của những giá kệ kho hàng tiện dụng, giúp cho việc sắp xếp hàng hóa lưu kho trở nên nhanh chóng, hệ thống lưu kho chuyên nghiệp hơn.

Tiêu chí chọn Pallet cũ lâu bền

Tiêu chí chọn pallet cũ cho doanh nghiệp sử dụng bền lâu

Chọn pallet cũ kê hàng dựa vào hàng hóa, trọng lượng của hàng hóa

Để Pallet cũ được sử dụng hiệu quả và có tuổi thọ lâu bền, chúng ta cần phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề tải trọng của hàng hóa khi đưa vào sử dụng để tránh làm cho kệ kho mau chóng bị cong vênh, biến dạng do chứa lượng tải trọng quá với thông số cho phép.

– Đối với pallet cũ, không cần kiểm tra những tiêu chuẩn khoa học kĩ thuật, còn có một cách đánh giá chất lượng pallet cũ  thông thường, dễ thực hiện như sau:

– Thử thả rơi: chọn pallet cũ sắt, gỗ, hay nhựa, cầm trên tay thả rơi tự do, nếu những tấm pallet đó không bị bung ra, còn chắc chắc thì đó là những pallet có chất lượng tốt.  Hoặc bạn có thể thử phơi nắng rồi thả rơi để kiểm tra độ bề, chắn chắn của pallet cũ.

– Đo độ lệch kích thước của sản phẩm sau đúc tiêm so với thiết kế. Dù là pallet cũ nhưng cũ không được lệch đi nhiều so với pallet mới. Điều này để đảm bảo quá trình chuyển hàng an toàn.

– Thử chịu lực xúc ( lực va đập hướng ngang – vào cạnh pallet) của càng xe nâng.

Ngoài ra, khi chọn Pallet cũ, bạn nên tuân thủ theo các tiêu chí sau:

– Hình thức nhập xuất kho sản phẩm: Tùy vào hình thức nhập xuất kho hàng hóa của doanh nghiệp lựa chọn là gì để lựa chọn loại kệ kho hàng sao cho phù hợp, để quá trình sắp xếp và lưu trữ dễ dàng. Tránh tình trạng khi cần xuất kho hàng hóa, nhân viên lưu kho phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, sắp xếp lại kho hàng.

– Kích thước kho hàng: Mỗi kho hàng đều có một diện tích cố định, bạn nên lựa chọn kệ kho hàng, pallet sao cho phù hợp với diện tích kho để có thể thiết kế lối đi cho phù hợp, lắp đặt chiều cao kệ kho hàng cho tương ứng với chiều cao kho, tránh đỗ vỡ.

– Trọng tải của hàng hóa: Nếu lưu trữ vận chuyển hàng hóa loại nặng, nên dùng loại pallet gỗ, hay pallet sắt. Nếu lưu trữ hàng hóa nhẹ thì chọn pallet nhựa.

 

Nội dung cùng danh mục