Rượu kém ngon nếu không biết lựa bình ngâm rượu.

Nếu như trước kia những bình rượu ngâm chỉ được dùng để uống cùng bạn bè, chiến hữu với những vị thuốc ngâm, vật ngâm giúp bồi bổ sức khỏe. Ngày nay, rượu ngâm còn là một trong những sản phẩm nội thất rất được các gia chủ có đam mê ngâm rượu với những thú hiếm, thảo dược hiếm lựa chọn trưng trong nhà. Sở hữu một bình rượu ngâm với những vật liệu quý như hổ mang, tai gấu, nhân sâm… sẽ giúp tạo được vị thế của gia chủ đối với khách đến chơi. Các “ông chủ” sẽ tha hồ “khoe” những báu vật “con cưng” của bản thân với những vị khách.

ruou-kem-ngon-neu-khong-biet-lua-binh-ngam-ruou

Đối với những người có lâu năm trong việc ngâm rượu thì, chất lượng không chỉ đơn thuần nằm ở chatas lượng rượu và vật phẩm ngâm rượu mà nó còn tùy thuộc rất nhiều vào bình ngâm. Đây chính là lý do vì sao những bình ngâm thủy tinh Hàn Quốc đang là một trong những sản phẩm được săn đón. Bình ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc được làm từ thủy tinh có chất lượng cao cấp và rất bền bỉ, chịu được áp lực rất cao nên khách hoàn toàn có thể lâu và không lo bị rò rỉ hay hư hỏng sản phẩm. Tuy nhiên để có thể lựa được một bình rượu chuẩn thì cần lưu ý những điều sau.

Kích thước của bình

Trước khi mua bình ngâm rượu thì bạn cần tính toán kỹ lưỡng lượng rượu cũng như vật liệu ngâm để có thể đưa ra được kích thước một cách hiệu quả và chuẩn nhất. Bạn chẳng thể nào mua một bình dung tích 10l mà lại cần ngâm với lượng rượu 12l cả chính vì vậy nên tính toán kỹ lưỡng thể tích có trong bình sẽ là một cách tốt nhất.

Kiểu dáng của bình

Đối với những kiểu bình dài, hình trụ, ống trụ rất thích hợp trong việc ngâm những của sâm lâu năm. Kích thước bình phù hợp với kiểu dáng của những củ sâm giúp tôn lên dáng của những bình rượu cũng như giúp người xem dễ dàng chiêm ngưỡng được vật liệu ngâm bên trong. Đối với những dược liệu ngâm có dáng rộng như bó thuốc hoặc rắn hổ mang, trái thì những kiểu dáng bình tròn, rất thích hợp ngâm giúp tạo nên sự uy thế cho bình rượu ngâm.

Chức năng của bình

Bình thủy tinh Hàn Quốc hiện nay có 2 dạng rất thường gặp đó chính là loại bình không van và bình có van. Tất nhiên, bình có van giúp cho người dùng có thể chiết được lớp rượu ngon ở dưới đáy bình mà không cần phải vất vả dùng đồ múc. Tuy nhiên, van gắn trong bình rượu sẽ làm mất đi sự thẩm mỹ, bằng phẳng cho bình rượu, làm cho thiết kế bình rượu bị dôi ra dễ gây đụng chạm gây đổ vỡ sản phẩm.

Nội dung cùng danh mục