Review truyện Quốc Sắc Sinh Kiêu của tác giả Sa Mạc – Tam thế tam quốc tam lý đào hoa.

Truyện Quốc Sắc Sinh Kiêu được coi là bộ truyện ăn khách nhất của tác giả Sa Mạc. Đây là một bộ truyện thuộc thể loại Tiên Hiệp, Lịch Sử, Quân Sự. Nhân vật chính trong truyện là chàng trai đi khắp chốn giang hồ giúp người – Lục Long, là một người có quan kiến, có ý chí muốn đến cửa Bồ Tát, nhưng trên đường đi gian nan hiểm trở, cậu phải thật cẩn trọng.

Đây là bộ truyện kể về chuyến đi đến cửa Bồ Tát để niệm chú thành tâm, người người chốn nước tiên khắp nơi.

Đường đến cửa Bồ Tát là cả một chặng đường dài, phải đi mấy năm có khi còn chưa đế nơi. Một thế giới quỷ dị đầy chết chóc, luôn luôn có mùi máu tanh ở khắp mọi nơi, và Lục Long bản công còn chưa vững, thì làm sao có thể trụ được nổi mấy ngày? Cậu gặp được một vị bậc tài dạy cho cậu võ công, vì cậu luôn đeo bám bậc thầy, chỉ cần được võ công để diệt hải kẻ ác, đi đến cửa Bồ Tát.

Dưới ngòi bút của tác giả trong quốc sắc sinh kiêu, đã viết lên sự dày công khổ luyện của Lục Long, cậu con trai gia cảnh nghèo khó, nhưng lại được ông trời tạo cho một cơ hội ngàn vàng mà cạu có nằm mơ cũng không thể mơ được, chỉ cần sự kiên trì của cậu, thì bất kể việc gì cũng thành công. Vì trong cái thế giới phân biệt kẻ ngoài và đàn áp dân lành như ở đay, thì cậu quyết tâm cứu dân, giết những tên quan lại chuyên bóc lột và độc ác. Tác giả đã đưa đến cho người đọc rất nhiều những ly kì khó đoán, và sự tò mò trong từng chương truyện. Cậu gặp rất nhiều khó khăn, có khi là nguy hại cận kề cái chết, nhưng cũng vì nghị lực, nên cậu đã làm được tất cả, và cứu được những người dân đang bị chịu khổ.

Tất cả những khổ luyện đến với cậu, là sói trắng thiên hạ, hay cáo già giai nhân? Đó còn là một ẩn số, vì người đứng sau tất cả mọi chuyện, lại từ từ được tác giả tiết lộ, khiến người đọc ham muốn đọc hiểu, để được tìm hiểu ai mới chính là người đứng sau? Cũng như tác giả Sa Mạc đã giới thiệu, từng khúc hát ca ngợi tráng sĩ chưa xong, từng chiếc màn đã vén lên lộ bóng giai nhân.

Chẳng biết là bất ngờ hay tự duyên đến, hoặc là do sắp đặt. Một nàng nữ tử xinh đẹp tuyệt trần, lại giỏi công võ nghệ, khiến cậu mê mẩn vẻ đẹp của nàng. Nàng tiếp cận cậu, khiến cậu ngày càng chìm vào tình yêu đối với nàng. Thầy của cậu vừa nhìn là đã biết nàng ta có ý định, thầy chẳng ưa nàng ta, muốn ngăn nhưng lại chẳng được. Cậu yêu nàng đến say mê lòng, cậu rất yêu nàng, nhưng cậu đâu biết, tình yêu đso chỉ là thứ phù du. Và việc nàng tiếp cận cậu, cũng là có mục đích cả. Thì ra, nàng chính là địch thần của người đứng đằng sau mọi chuyện. Nàng đến là để thâu tóm cậu, khiến cậu chủ lâm nguy. Cậu đau đơn, ai nói là nam nhân không biết khóc?

Chỉ là họ khóc trong lòng, nước mắt của họ chảy ngược vào trong mà thôi! Cậu trải qua ngày tháng đau khổ dằn vặt đến chết đi sống lại, cuối cùng, cậu quyết tâm tập luyện võ nghệ, trở thành đại nhất long hổ. Cậu gặp lại nàng, tình xưa coi như đã dứt, nhưng tình cảm vẫn còn nguyên vậy. Và dưới ngòi bút của tác giả sẽ kể về đôi tình buồn của họ ra sao?

Chắc hẳn, khi đọc truyện Quốc Sắc Sinh Kiêu sẽ khiến người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, và các bạn sẽ cảm thấy câu chuyện tình buồn đượm nước mắt và khổ hận của nhân vật Lục Long. Đối với những thể loại Tiên hiệp, Lịch Sử, Quân Sự thường sẽ lôi kéo bạn đọc, và việc khiến bạn thích đọc cuốn truyện tiểu thuyết này cũng không ngoại lệ.

Mời các bạn đón đọc tại đây: https://thegioitruyen.com/quoc-sac-sinh-kieu.5776/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục