Những ý tưởng độc đáo quảng bá sản phẩm để gây ấn tượng mạnh

Trong một nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu bạn muốn giành thắng lợi, sản phẩm bạn được nhiều người biết đến thì bạn phải có những ý tưởng độc đáo, mới lạ, như vậy sản phẩm bạn mới nhanh tiếp cận thị trường. Đặc biệt đối với các nhà bán lẻ, nếu như trước đây, các doanh nghiệp chủ yếu dùng phương pháp truyền thống nhằm quảng bá sản phẩm, thì bây giờ bên cạnh đó, một ý tưởng quảng cáo sản phẩm độc đáo, “không đụng hàng” cũng sẽ giúp cải thiện các chiến lược tiếp thị của các thương hiệu.

Những ý tưởng độc đáo quảng bá sản phẩm để gây ấn tượng mạnh

Đối với khách hàng trung thành, khách hàng cũ của bạn, khi đến các dịp lễ tết trong năm, hãy dành tặng một cuốn lịch cho khách hàng, hoặc một món quà đựng ngoài bao bì, đừng quên in decal chữ nổi, hay logo trên đó, và đề rõ tên và địa chỉ cửa hàng của bạn. Như vậy bạn đã giữ chân được khách hàng cũ, làm khách hàng thấy sự kính nể và tôn trọng họ, họ sẽ đến cửa hàng bạn trong những lần tiếp theo.

Để sản phẩm bạn nhiều người biết đến trên thị trường, bạn hãy đến những dịch vụ in decal đẹp, thiết kế những tấm danh thiếp độc, đẹp bắt mắt, đập vào mắt người nhìn ngay. Bạn nên in decal nổi những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp trên những danh thiếp của bạn. Với cách làm này, mọi người dễ dàng nhớ sản phẩm, địa chỉ của bạn hơn các doanh nghiệp khác. Và bạn đừng quên luôn luôn mang theo danh thiếp, và xin phép để lại chúng cho những người hoặc tại những nơi bạn cảm thấy nằm trong mục tiêu của mình.

Muốn giới thiệu về cửa hàng và sản phẩm của bạn, hãy viết nên một cuốn sách nhỏ hay những câu chuyện nhỏ, vui, trong đó có đá xoáy liên quan đến sản phẩm của bạn. Dùng những lời chứng thực của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để in trong sách hay câu chuyện để quảng bá. Với cách này không quá lộ liễu bản chất quảng cáo như những cách khác, và mọi người sẽ có một cảm nhận ấn tượng về cách giới thiệu sản phẩm của bạn, họ sẽ thích thú đến với cửa hàng bạn để được nhắc đến trong câu chuyện.

Nếu quảng cáo, bạn nên quảng cáo trên các vị trí đặc biệt, có tần suất xuất hiện cao như công viên, xe buýt và các trang web phổ biến. Điều này mọi người dễ dàng nhận thấy hơn. Hãy nhớ tận dụng triển khai các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng để củng cố lòng trung thành của các khách hàng hiện tại và trong quá khứ. Khách hàng họ rất dễ bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi, và quà tặng từ sản phẩm bạn, họ sẽ sẵn sàng ghé đến cửa hàng bạn chỉ vì một chút lợi nhỏ.

 

Nội dung cùng danh mục