Những điều bạn nên và không nên trước nhà tuyển dụng

Phỏng vấn là một trong những buổi vô cùng quan trọng đối với các ứng viên. Bạn có được môt công việc như ý hay không thì đều nằm ở trong buổi phỏng vấn này. Thì làm thế nào để có thể để có thể vượt qua buổi phỏng vấn này hiệu quả. Hãy cùng ghi nhớ những điều nên làm và không nên trước các nhà tuyển dụng.

Không quá căng thẳng

Nhiều bạn trẻ thường cảm thấy rất nhiều áp lực khi đứng trước những nhà tuyển dụng. Họ nghĩ rằng người phỏng vấn họ là những người rất tài giỏi và có kỹ năng cao nên việc thận trọng trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp họ rất nhiều. Tuy nhiên, ngược lại như vậy các nhà tuyển dụng lại có những suy nghĩ ngược lại. Họ thường muốn các ứng viên của mình cảm thấy thoải mái để đạt được hiệu suất trả lời tốt nhất thay vì trả lời ngại ngùng. Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng các các ứng viên thường phải đắn đo, suy nghĩ rất thận trọng để hạn chết mất điểm. Nhưng chính vì sự thận trọng lại chính là yếu tố gây mất điểm.

Không nên soạn sẵn kịch bản.

Những điều bạn nên và không nên trước nhà tuyển dụng

Không nên soạn sẵn kịch bản

Thói quen của rất nhiều các bạn trẻ khi bước vào những cuộc phỏng vấn thường có một thói quen đó chính là chuẩn bị bài. Việc chuẩn bị bài sẽ khiến cho bạn cảm thấy bối rối và cuộc phỏng vấn dễ dàng trở nên tẻ nhạt. Việc “học thuộc” khiến cho tác phong trả lời phỏng vấn của bạn không tạo được sáng tạo và có thể dễ dàng nhận ra. Các nhà tuyển dụng đủ tinh mắt và kinh nghiệm để nhận ra được điều này. Nếu lo sợ bị bất ngờ trong câu hỏi thì cần chú ý đến việc luyện tập thường xuyên thay vì học thuộc lòng.

Không nên lấp liếm.

Nhiều bạn trẻ thường có những tiểu xảo lấp liếm trình độ của bản thân trước những câu hỏi khó nhằn của những nhà tuyển dụng. Họ thường sử dụng nhiều câu nói khoa trương về trình độ của mình và đưa ra những vấn đề không liên quan đến câu hỏi nhưng với mục đích muốn trả lời toàn bộ các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra cho các ứng viên. Tuy nhiên, thay vì trả lời thành thật trả lời câu hỏi về khả năng của bản thân hoặc nếu không biết có thể nêu ra ý kiến bản thân về vấn đề để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ được mình. Họ đủ thông minh để nhận ra khả năng, thực lực của bạn thay vì cố che đậy khả năng của bản thân. Vì vậy không nên sử dụng tiểu xảo lấp liếm trước các nhà tuyển dụng.