Nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường

Một thực trạng hiện nay là rất nhiều bạn sinh viên ra trường thất nghiệp. Có rất nhiều bạn sinh viên tỏ ra khó khăn trong quá trình xin việc do nhiều lý do, nhưng lý do hàng đầu khiến nhiều sinh viên thất nghiệp đó là nhiều nhà tuyển dụng họ từ chối nhận sinh viên mới ra trường. Bài viết này chia sẻ nguyên nhân khiến nhiều nhà tuyển dụng từ chối nhận sinh viên mới ra trường, các bạn tham khảo qua để rút kinh nghiệm cho bản thân mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường

Sinh viên ra trường thiếu kinh nghiệm làm việc

Thiếu kinh nghiệm làm việc

Đây là vấn đề nan giải cho phần lớn sinh viên mới ra trường. Bởi bất kỳ công việc gì, ở đâu, nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm ở ứng viên mình, không có nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một người chưa từng được qua đào tạo, cũng như tiếp xúc với các công việc liên quan đến vị trí mà họ yêu cầu. Và do sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc nên họ thường bị nhà tuyển dụng từ chối nhận.

Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tìm cho mình những công việc làm thêm, tham gia một vài hoạt động sinh viên và trau dồi nhiều kỹ năng.  Đặc biệt là hãy xin làm cộng tác viên cho một vài công ty liên quan đến ngành của mình để cho dễ bề xin việc sau này. Như vậy sau này bạn sẽ những kinh nghiệm tuyệt vời để bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Không biết cách tự giới thiệu bản thân

Nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường

Không biết cách thể hiện bản thân, thiếu tự tin

Giới thiệu bản thân trước nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần là cho họ biết tên, tuổi, tình trạng hôn nhân, quê quán, gia đình, trường lớp, mà còn phải nói về là điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, năng lực làm việc của mình. Vì đó mới là những điều mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên mới ra trường thường không biết giới thiệu bản thân trước mặt nhà tuyển dụng, các bạn tự ti, rụt rè, nhà tuyển dụng hỏi gì trả lời đó…. Như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nhàm chán, cho rằng bạn thiếu nhiều kỹ năng mềm, nên rất khó để nhà tuyển dụng chú ý tới bạn.

Không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Rất nhiều bạn sinh viên vô định trước cả sở thích, mong muốn của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp của mình. Các bạn không biết mình thích gì, muốn làm gì, điểm mạnh của bản thân ở đâu. Chính điều ấy khiến bạn trở nên không rõ ràng trong định hướng nghề nghiệp. Và nhà tuyển dụng sẽ không tuyển những ứng viên không có định hướng nghề nghiệp cho mình.

Nếu bản thân bạn không biết mình phù hợp với vị trí nào thì sao có thể đòi hỏi nhà tuyển dụng trọng dụng bạn được. Do đó, các bạn sinh viên nên đặt cho mình đích đến trong tương lai và lập hẳn một kế hoạch chi tiết sẽ vươn đến nó như thế nào. Cách bạn thể hiện quan điểm sống, định hướng nghề nghiệp tương lai của mình trước nhà tuyển dụng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thiếu các kỹ năng mềm cần thiết

Nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường

Thiếu kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết công việc… là nguyên nhân nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường

Đa số các bạn sinh viên chỉ chăm chỉ vào việc học tập lý thuyết ở trường mà bỏ lơ việc nâng cao vốn sống, và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Các doanh nghiệp không chỉ tuyển bạn vì tấm bằng tốt nghiệp loại ưu tú ở một trường đại học danh giá mà quan trọng hơn cả là bạn phải có những kỹ năng mềm.

Nhiều bạn sinh viên thiếu kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống bất ngờ, kỹ năng giải quyết vấn đề… do đó không thể thể vượt qua vòng phỏng vấn. Theo các nhà tuyển dụng, kỹ năng mềm rất cần thiết, bởi nó có khả năng giải quyết nhiều vấn đề hơn cả kinh nghiệm làm việc. Do đó, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn nên đăng ký theo học các khóa bồi dưỡng kỹ năng, tham gia các hoạt động đoàn, đội, hoặc trải nghiệm các công việc làm thêm để tích lũy thêm vốn sống, kỹ năng giao tiếp…

Quá chú tâm vào lương bổng

Nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng từ chối sinh viên mới ra trường

Đòi hỏi lương bổng cao sau khi ra trường

Đa số các bạn sinh viên mới ra trường luôn mong ngóng tìm được một công việc lương cao, và khi phỏng vấn nhiều bạn thường đòi hỏi mức lương cao mới xứng đáng với họ. Nhưng bạn nên nhớ rằng, ngay cả những người đã làm việc lâu năm, trước khi đòi hỏi quyền lợi, họ cũng phải cống hiến và chứng minh mình có năng lực.

Bởi vậy thay vì việc quá chú tâm vào mức lương, các bạn nên chăm chỉ làm việc để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và nắm bắt lấy mọi cơ hội mình có. Và nếu bạn hoàn thành tốt công việc được giao cũng như có các kế hoạch, dự án cho công ty thì không có lý do gì mà công ty không cân nhắc tăng lương và trọng dụng bạn.