Nguyên nhân gây bệnh ung thư bạn thường bỏ qua

Hàng năm có hàng hàng trăm nghìn người mắc mới và tử vong do căn bệnh này quái ác này. Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến hàng đầu ở cả nam giới và nữ giới.  Có thể nói là khi đã mắc ung thư phổi, nguy cơ tử vong của bệnh nhân cao nhất so với các ung thư khác. Hiện nay chưa có một loại thuốc nào đặc trị được ung thư phổi, cho nên trước tiên chúng ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nguyên nhân gây ung thư phổi luôn tiềm ẩn quanh mỗi chúng ta, chúng ta thường chủ quan xem nhẹ và vô tình chúng ta vướng phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư bạn thường bỏ qua

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi là thuốc lá. Trong khói thuốc lá có hơn 40 chất có khả năng gây ung thư, người chủ động hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi lên 70%, còn người hít phải khói thuốc lá thường xuyên chiếm 30%. Các nghiên cứu cũng cho thấy, khói tỏa ra từ điếu thuốc đang cháy có lượng chất độc hại cao gấp 21 lần so với lượng chất độc hại trong khói thuốc do người hút thở ra.

Xếp sau thuốc là làm việc trong môi trường bụi bẩn, chứa nhiều khí chất độc hại. Những công nhân làm việc trong môi trường độc hại, bụi bẩn không có đồ dụng cụ bảo hộ, hay làm việc trong môi trường không có màn nhựa pvc ngăn bụi thì có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn rất nhiều với những người bình thường. Bởi làm việc trong môi trường chứa nhiều chất độc hại, bụi khi hít phải dần dần các chất độc hại tích tụ trong phổi của chúng ta và tiến triển thành bệnh ung thư.

Mọi người ai cũng biết rằng uống nhiều rượu bia có hại cho sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng đây là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ ung thư nhanh chóng. Đây chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh ung thư như: ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, dạ dày, gan….Và nguyên nhân chính là do xơ gan vì sử dụng rượu bia quá mức chuyển hóa thành ung thư.

Ngoài ra nhiều người có chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên lạm dụng những thức ăn có chứa các chất độc hại như thịt hun khói, dưa muối, ăn nhiều mỡ động vật… Đó là những thực phẩm chứa nhiều độc tố gây ung thư nhất. Bên cạnh đó các chất bảo quản thức ăn, màu nhuộm thực phẩm có nguồn gốc hóa học cũng là chất trung gian truyền bệnh ung thư cho chúng ta.

Nội dung cùng danh mục