Muốn con nhanh cao lớn các mẹ phải biết điều này

Chắc chắn các bậc làm cha mẹ không ai không sốt ruột, lo lắng khi thấy con mình thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa. Ngoài yếu tố di truyền, chiều cao của trẻ phụ thuộc vào các yếu tố như môi trường sống, giấc ngủ, dinh dưỡng, chế độ luyên tập thể lực, và tư thế  hoạt động của trẻ… Vì vậy, muốn chiều cao con mình đạt chuẩn, thì các bậc cha mẹ phải biết những điều này.

Muốn con nhanh cao lớn các mẹ phải biết điều này

Về chế độ dinh dưỡng:

Cho trẻ ăn đủ ngày ba bữa mỗi ngày, ăn đủ chất với các thực phẩm đa dạng sẽ giúp chiều ca của trẻ nhanh cải tiến. Đặc biệt, các mẹ nên chú ý các chất quan trọng nên ưu tiên để cải thiện chiều cao của trẻ như: chất đạm để cơ thể tăng trưởng và phát triển. Tăng cường canxi để xương vững chắc và giúp phát triển chiều cao. Tăng cường vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt.

Tư thế hoạt động của trẻ:

Tư thế đứng, ngồi đi của trẻ cũng ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao. Nếu không duy trì tư thế đúng, cột sống của trẻ sẽ bị cong vẹo, điều này không chỉ khiến trẻ đối mặt với vấn đề chiều cao mà còn đối mặt với vấn đề bệnh tật trong tương lai. Do đó, cha mẹ nên tập cho trẻ những tư thế nằm, ngồi đúng cách, đặc biệt rèm luyện thế ngồi đúng khi trẻ ngồi học. Nên chọn những bộ bàn ghế học sinh phù hợp cho trẻ ngồi để tránh ngồi sai tư thế, điều này dễ khiến cột sống cong vẹo sớm.

Chế độ luyện tập thể lực trẻ:

Vận động cơ bắp sẽ  kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, tăng cường lượng  canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn. Vì vậy, bạn nên tập cho trẻ thói quen tập thể dục hàng ngày với những bài tập vừa sức và vừa độ tuổi của trẻ để chiều cao trẻ phát triển một cách hiệu quả nhất.

Đối với giấc ngủ của trẻ:

Một giấc ngủ ngon, sâu sẽ giúp cơ thể tiết hormon tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Do đó, bạn nên tập cho trẻ thói quen ngủ nghĩ điều độ, nên cho trẻ ngủ đủ từ 8 đến 10 tiếng. Bạn hãy chắc chắn rằng giấc ngủ của bé không bị điều gì làm phiền, ngủ không thoải mái. Bởi vì nếu giấc ngủ của bé thường bị xáo trộn, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới tốc độ tăng trưởng của bé.

Nội dung cùng danh mục