Mẹo vệ sinh cửa sổ nhanh trong tích tắc cho ngôi nhà luôn mới

Việc vệ sinh cửa sổ đều đặn hàng tháng sẽ luôn giữ chúng được sạch hết bụi bẩn và sáng bóng như mới quanh năm. Điều này còn giúp khử những mùi ẩm mốc, mùi hôi của vết bẩn bám trên cửa sổ, đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, đối với nhiều người việc vệ sinh cửa sổ mất nhiều thời gian, và công sức nên họ thường phó mặc. Để việc vệ sinh cửa sổ không mất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ thì một số mẹo dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự làm được một cách dễ dàng, không tốn chi phí mà nhanh trong tích tắc.

Mẹo vệ sinh cửa sổ nhanh trong tích tắc cho ngôi nhà luôn mới

Đầu tiên bạn nên dọn dẹp khu vực vệ cần vệ sinh cửa sổ sạch sẽ để đảm bảo các chất bụi bẩn không bám vào lên lại cửa sổ bạn vừa vệ sinh xong.  Tiếp theo, bạn nên vệ sinh từ trong ra ngoài, để đảm bảo những vết bẩn bên ngoài không dính vào bên trong ô cửa vừa lau chùi, bởi bên ngoài luôn bẩn hơn bên trong.

Đối với cửa sổ kính: Dùng thanh gạt kính miết mạnh đến tất cả các góc cửa cửa sổ. Cầm chắc thanh gạt kính kéo đi một đường ngang, từ bên nọ qua bên kia. Sau mỗi vệt kéo, bạn dùng khăn khô lau thấm thanh gạt kính để loại bỏ phần bụi bẩn và nước.

Đối với loại cửa sổ gỗ:  Nếu cửa gỗ của bạn có phần trang trí hoa văn hoặc cửa sổ bằng kính, sử dụng dung dịch tẩy rửa dành cho kính phía trong rồi đến phía ngoài để nó được sáng bóng. Lau phía trên cửa khung cửa cho sạch bụi. Sau đó, sử dụng chổi lông gà hoặc giẻ lau, lau sạch cả khung cửa. Về phần bề mặt của cánh cửa gỗ bạn nên thấm miếng vải  mềm có chứa dầu  ăn để nhanh loại bỏ vết bẩn và để bóng loáng.

Đối với các loại cửa lưới: Các loại cửa lưới như cửa lưới chống muỗi cố định. cửa lưới chống muỗi xếp, hay cửa lưới chống muỗi không ray thì rất đơn giản. Các bạn chỉ cần dùng g máy hút bụi mini đưa lên bấm nút hút là các bụi bẩn bám trong các ô lưới nhỏ sẽ bị cuốn đi. Hoặc dùng khăn ẩm để lau chùi phần lưới dùng cọ nhỏ để vệ sinh sơ qua, cuối cùng là dùng khăn ẩm lau sạch khung cửa bên ngoài. Như vậy cửa sẽ sạch, và sáng bóng như mới.

Nội dung cùng danh mục