Lý do khiến nhà tuyển dụng thẳng tay loại CV xin việc của bạn

Ngày nay,  việc gửi CV trực tuyến đã trở thành cách ứng tuyển khá phổ biến của các ứng viên do sự nhanh gọn và tiện dụng của nó. CV xin việc nó sẽ quyết định việc bạn có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Tuy nhiên, không ít ứng viên lại bị nhà tuyển dụng thẳng tay loại bỏ hồ sơ một cách không thương tiếc. Dưới đây, là những lý do khiến nhà tuyển dụng “thẳng tay” loại bỏ hồ sơ xin việc của bạn.

Lý do khiến nhà tuyển dụng thẳng tay loại CV xin việc của bạn

Ngồi chờ mail phản hồi của nhà tuyển dụng

Trình bày Tên & thông tin email thiếu chuyên nghiệp

Nhiều ứng viên khi gửi mail cho nhà tuyển dụng dùng những địa chỉ mail bằng những địa chỉ như: cobehondoi…@yahoo.com, hoặc congtudaohoa…@gmail.com, hotgirllx @ gmail.com v.v…, Khi gửi CV cho nhà tuyển dụng với mail như vậy, bạn có thể bị đánh giá là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp.

Để tạo một email chuyên nghiệp bạn nên bổ sung thông tin cá nhân trong phần cài đặt của email và thêm chữ kí nếu cần thiết. Nếu dùng Gmail, tên hiển thị trong email gửi đi của bạn sẽ là tên mặc định của tài khoản Google.  Đồng thời, đừng quên thường xuyên kiểm tra mail hồi âm vì có thể nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin nào đó trước khi bắt đầu cho cuộc phỏng vấn.

CV mắc lỗi chính tả và ngữ pháp

Lý do khiến nhà tuyển dụng thẳng tay loại CV xin việc của bạn

CV mắc quá nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp

Một CV xin việc mắc lỗi chính tả và ngữ pháp quả là một sự thiếu chuyên nghiệp, điều này khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chuyên môn, thiếu nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Nếu một người chuyên nghiệp, có sự nghiêm túc đối với công việc, ứng viên sẽ không bao giờ để mắc phải lỗi này. Điều này chỉ được lý giải bằng sự cẩu thả và hấp tấp của ứng viên thiếu cẩn trọng và tất nhiên không một nhà tuyển dụng nào muốn lựa chọn một ứng viên thiếu cẩn trọng. Do đó, hãy xem xét lại CV của mình một cách thật cẩn thận bạn nhé!

Bạn chỉ có 30 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV. Hãy dành thời gian chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật phù hợp, ấn tượng và tránh những lỗi cơ bản trên đây nhé! Nhớ đọc lại, học nhờ ai đó giỏi tiếng Anh nếu phải viết CV bằng tiếng Anh đọc lại để rà soát những lỗi chính tả và ngữ pháp không đáng có.

Trình bày kỹ năng không liên quan đến công việc

Một bản CV xin việc thể hiện sự kết nối rõ ràng giữa năng lực, kinh nghiệm của bạn với công việc. Có thể bạn rất đa tài và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, nhà tuyển dụng chỉ tuyển những ứng viên có những kỹ năng phù hợp với yêu cầu mà họ đang tìm kiếm. Do đó, chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển.

Những kỹ năng quan trọng mà bạn muốn nhấn mạnh phải được thể hiện ở trong CV, hãy trình bày những kỹ năng có liên quan đến công việc. Nếu bạn trình bày những kỹ năng không liên quan đến công việc, bạn có thể bị đánh giá là không chú ý đến công việc ứng tuyển và hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

Trình bày CV rối rắm, diễn đạt khó hiểu

Lý do khiến nhà tuyển dụng thẳng tay loại CV xin việc của bạn

Trình bày CV dài dòng, rối rắm khiến CV bạn dễ bị bỏ qua

Cách trình bày CV rất quan trọng, nó cũng giống như bộ mặt của bạn được trình bày như thế nào trước nhà tuyển dụng vậy. Nếu CV của bạn không có được cái nhìn đầu tiên đẹp, dài dòng, trình bày rối rắm sẽ không thể nào để nhà tuyển dụng hứng thú để tìm hiểu thêm về bạn nữa.

Trong quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ tìm trong CV của bạn những từ khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chỉ với 30 giây đọc lướt qua, nếu CV không mô tả rõ ràng những kinh nghiệm, kỹ năng hay trình bày diễn đạt khó hiểu, không liên quan sẽ bị loại ngay lập tức.

Do đó, hãy nhớ sử dụng những từ ngữ giản đơn để ai đọc vào cũng có thể hiểu. Nhà tuyển dụng sẽ rối trí với một hồ sơ dày đặc chữ đấy.

Nhảy việc quá nhiều

Trong CV xin việc mà ứng viên thể hiện s thay đổi công việc liên tục trong một thời gian ngắn sẽ khiến nhà tuyển dụng loại bạn ngay. Bởi đối với nhà tuyển dụng, việc bạn nhảy việc quá nhiều nơi thể hiện sự thiếu tầm nhìn, thiếu kiên nhẫn và lòng trung thành của một người nhân viên.

Ngoài ra, nếu họ thấy bạn nhảy việc quá nhiều, nhà tuyển dụng sẽ lo lắng công ty sẽ phải gánh chịu nhiều tổn thất. Một là về tiền bạc. Hai là mất công tìm kiếm nhân viên mới và đào tạo nhân viên đó làm việc cho tốt.