Đàm phán - Yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh

Xem kết quả: / 22
Bình thườngTuyệt vời 

Tuyen dung nhan tai mua ban ten mien

Thành công hay thất bại trong các cuộc đàm phán của nhà quản lý có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Đàm phán thành công với khách hàng sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận nhiều hơn.

Đàm phán thành công với nhà cung ứng có thể giúp doanh nghiệp giảm các khoản chi phí kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đàm phán thành công với đối tác có thể mở ra cho doanh nghiệp những cơ hội mới… Quan trọng hơn cả, đàm phán thành công giúp doanh nghiệp xây dựng, duy trì và củng cố những mối quan hệ hợp tác lâu dài. Ngược lại, sai lầm trong các cuộc đàm phán có thể khiến doanh nghiệp chịu thiệt thòi, mất mát, thậm chí phá sản.

11

Đàm phán là sự tổng hợp các phương thức mà chúng ta sử dụng để truyền đạt thông tin về điều mình mong muốn, ước nguyện và trông đợi từ người khác – cũng như là cách để chúng ta nhận thông tin về những mong muốn ước nguyện và trông đợi từ người khác.

Một cuộc đàm phán thông thường có thể chia thành 2 giai đoạn chính là giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn đàm phán.

Giai đoạn chuẩn bị đàm phán

Chuẩn bị là công việc thiết yếu để đàm phán thành công. Chuẩn bị giúp cho người đàm phán sự tự tin cần thiết khi đàm phán. Ngược lại, nếu không chuẩn bị hoặc chuẩn bị không chu đáo sẽ khiến người đàm phán bị động, bộc lộ điểm yếu và có thể rơi vào thế bất lợi. Chính vì vậy, giai đoạn chuẩn bị có vai trò rất quan trọng đối với mỗi cuộc đàm phán.

Trong giai đoạn này, trước tiên các bên đàm phán cần xác định rõ mục tiêu của mình trên cơ sở phân biệt những gì mình muốn và những gì mình thực sự cần. Sau đó các bên đàm phán sẽ thu thập thông tin cần thiết để đưa ra đề xuất của mình và tìm hiểu vị thế của  đối tác đàm phán. Cuối cùng, các bên đàm phán sẽ thành lập đoàn đàm phán, lựa chọn chiến lược và chiến thuật đàm phán phù hợp, xác định địa điểm, thời gian, lịch trình làm việc, chuẩn bị kỹ năng đàm phán, tài liệu đàm phán…
Chuẩn bị đàm phán bao gồm các công việc cụ thể sau:

Xác định các mục tiêu đàm phán: Một trong những nguyên nhân đàm phán thất bại đó là vì xác định sai mục tiêu hoặc đặt mục tiêu không khả thi. Do vậy cần xác định đúng mục tiêu đàm phán của mình là gì. Trong giai đoạn này cũng cần xác định rõ nhu cầu đàm phán, xác định các phạm vi đàm phán.

Thu thập thông tin: Thông tin là tài sản quan trọng nhất trong đàm phán vì nó mang đến cho người đàm phán những lợi thế trong quá trình đàm phán và giúp cho người đàm phán tự tin hơn khi đánh giá đúng những đề nghị của đối tác cũng như những thông tin mà họ đưa ra.

Có nhiều cách thu thập thông tin: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin từ các nhà cung cấp hoặc các trung gian môi giới; kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp…

Kết quả của việc thu thập thông tin là giúp được người đàm phán đánh giá tính khả thi của các yêu cầu và điều chỉnh mục tiêu, lựa chọn một hoặc một vài đối tác đàm phán, đồng thời xác định được các phương án khác nhau có thể thoả mãn nhu cầu của doanh nghiệp.

Xác định các phương án thay thế tốt nhất: Phương án thay thế tốt nhất cho một cuộc đàm phán là giải pháp thoả mãn nhu cầu tốt nhất mà một bên đàm phán có thể có được dù không tham gia cuộc đàm phán đó. Trong thực tế, các nhà đàm phán thường quá chú trọng việc đàm phán mà quên xem xét những phương án thay thế cho cuộc đàm phán đó. Hiểu được giá trị của phương án thay thế tốt nhất có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ giúp người đàm phán tránh được những cuộc đàm phán không cần thiết mà còn giúp họ tránh được những thoả thuận bất lợi. Ngoài ra phương án thay thế tốt nhất còn là cơ sở khách quan để biết được khi nào thì nên rút lui.

Tìm hiểu về đối tác đàm phán: Sau khi đã chọn được đối tác đàm phán, doanh nghiệp cần tìm hiểu các thông tin về đối tác đàm phán. Chưa hẳn có nhiều thông tin thì là tốt mà quan trọng phải có những thông tin cần thiết. Thường thì chúng ta sẽ không thể biết tất cả các thông tin về đối tác đàm phán, do vậy chúng ta sẽ phải đưa ra những giả định dựa trên kinh nghiệm của mình hoặc dựa trên những nguồn thông tin sẵn có. Trên cơ sở những thông tin về mục tiêu đàm phán của đối tác, đối chiếu với mục tiêu đàm phán của mình để dự đoán những vấn đề đàm phán.

Xác định chiến lược và chiến thuật đàm phán: Phải xác định một chiến lược cụ thể để đạt được mục tiêu đề ra. Trong giai đoạn này, phải thực hiện một số công việc như thành lập đoàn đàm phán, chuẩn bị chương trình và nội dung đàm phán, đặc biệt là cần xác định những chiến thuật sẽ sử dụng trong đàm phán. Một chiến thuật thường liên quan đến hoàn cảnh và bối cảnh của từng cuộc đàm phán cụ thể chứ không có một chiến thuật cho mọi cuộc đàm phán. Nhưng tất cả các chiến thuật đều phải bổ sung và phù hợp với chiến lược.

Một số chiến lược thường được sử dụng như: Nếu là người bán, đề nghị cao sau đó giảm từ từ. Nếu là người mua, đề nghị thấp sau đó tăng dần; không cường điệu về mình và sản phẩm; khi đạt được thoả thuận về một vấn đề, nhanh chóng chuyển qua vấn đề khác; giữ lời hứa; biết tạm ngưng đúng lúc; không bao giờ nhượng bộ một cách vô điều kiện; nhượng bộ từ từ và ngày càng ít hơn; để cho đối tác có cảm giác họ đã đạt được 1 thoả thuận tốt; thay đổi giá; sử dụng thời gian làm vũ khí thương lượng; hứa với đối phương một cách chung chung đề giành ưu thế; không gây áp lực; ghi chép tỉ mỉ; xây dựng các biểu mẫu để văn bản của mình có vẻ chính thống; lấy chính sách của công ty làm công cụ thương lượng; sẵn sàng chấp nhận những rủi ro đã lường trước; chỉ có một sự lựa chọn…

Ngoài ra chúng ta cũng nên chú ý tới việc chuẩn bị một số các công việc khác như: địa điểm đàm phán, vị trí trên bàn đàm phán, phong cách đàm phán và các tài liệu cần thiết…

Giai đoạn tiến hành đàm phán

Giai đoạn này bao gồm 4 bước: Trao đổi thông tin, đưa ra đề nghị, thương lượng và kết thúc đàm phán.

Để có sự khởi đầu tốt đẹp, người đàm phán cần tự tin, tin tưởng vào bản thân cũng như những kết quả mình muốn đạt được. Trước khi bước vào đàm phán, cũng cần chú ý tới các nghi thức mở đầu.

Trước hết là chào hỏi, đây là nghi lễ bình thường trong mọi cuộc gặp gỡ. Chúng ta có nhiều hình thức chào hỏi: mỉm cười, hỏi thăm, bắt tay… nhưng cần chú ý tới lời nói, cử chỉ của chúng ta trong lúc chào hỏi có thể tạo cho đối tác một ấn tượng tốt ngay từ đầu; cũng có thể khiến đối tác đàm phán hiểu sai về mình và hành động một cách tiêu cực. Thông thường những việc nên làm khi chào hỏi là: Không nên cầm vật gì ở tay phải khi bước vào phòng đàm phán; chủ động bắt tay đối tác; bắt tay chắc và nhanh nhưng không siết quá chặt; mỉm cười cởi mở không gượng ép; nhìn thẳng vào mắt đối tác; lắng nghe lời chào của đối tác và đáp lại.

Khi thực hiện những nghi thức xã giao này, cần chú ý yếu tố văn hoá của đối tác đàm phán.

Khi hai bên đã ngồi vào đàm phán, nên sử dụng một vài phút đầu tiên để xây dựng bầu không khí thuận lợi cho cuộc đàm phán. Các bên nên bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản như: thời tiết, phim ảnh, âm nhạc, gia đình… Nếu là lần gặp đầu tiên thì có thể tìm hiểu thêm thông tin về đối tác như doanh nghiệp có bao nhiêu thành viên, lĩnh vực kinh doanh, quá trình thành lập và phát triển… nhưng cần chú ý không nên quá ồn ào hoặc tò mò vì nó tạo ấn tượng xấu.

Khi đã tìm được tiếng nói chung sẽ dễ dàng chuyển  từ những nghi lễ mang tính chất xã giao sang phần nội dung chính của cuộc đàm phán. Một trong các bên đàm phán sẽ giới thiệu chương trình đàm phán đã được thống nhất từ trước đó. Người giới thiệu chương trình cần đảm bảo cung cấp cho các bên đối tác những thông tin sau một cách ngắn gọn và rõ ràng.

Trao đổi thông tin

Trong các giai đoạn trước, chúng ta đã tìm hiểu đối tác đàm phán của mình thông qua các kênh gián tiếp. Giai đoạn trao đổi thông tin chính là cơ hội để chúng ta tìm hiểu đối tác một cách trực tiếp.

Hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để đàm phán thành công. Nếu chúng ta che giấu thông tin của mình thì đối phương cũng e dè cung cấp thông tin của họ. Những câu hỏi vòng vo, gián tiếp cũng khiến đối tác cảnh giác. Vì vậy việc chia sẻ phải làm sao để tạo ra sự tin cậy giữa các bên. Lắng nghe và ghi nhận những nhu cầu của đối tác sẽ thể hiện tinh thần hợp tác của chúng ta. Không chỉ trích hoặc trâm trích đối tác và thường xuyên tóm tắt lại những thông tin thu thập được.

Đưa ra đề nghị

Đề nghị luôn là một yếu tố quan trọng của mọi cuộc đàm phán. Đó là con đường mà các bên đối tác cần phải đi để đạt được thoả thuận. Nếu các bên đều đã có sự chuẩn bị kỹ thì việc bên nào đưa ra đề nghị trước không quá trọng mà cần chú ý thời điểm đưa ra đề nghị. Nếu đưa ra đề nghị quá sớm, đối tác có thể cho rằng chúng ta muốn ép họ hoặc chính chúng ta đang ở thế bất lợi. Đề nghị nên được đưa ra vào thời điểm cả hai bên đối tác đã phán đoán được vấn đề. Tuỳ theo những thông tin đã thu thập được, điều chỉnh đề nghị cho phù hợp. Đề nghị đưa ra cần được trình bày ngắn gọn, rõ ràng và tự tin.

Nếu là người đưa ra đề nghị trước cần chú ý: (1) Chừa chỗ cho thương lượng. Ví dụ: người bán thường nói giá cao hơn đề người mua trả giá; (2) không bỏ sót bất cứ vấn đề nào, kể cả bảo hành, phương thức thanh toán, vận chuyển; (3) nêu rõ những điều kiện đi kèm: bên nào chịu trách nhiệm vận chuyển, phương thức thanh toán, thời gian thanh toán…

Khi đối tác đưa ra đề nghị của họ cần thể hiện mong muốn đạt được thoả thuận. Nếu đối tác là người đưa ra đề nghị trước, chúng ta cần lắng nghe đề nghị của đối tác, không cắt ngang khi họ trình bày. Nếu chưa rõ vấn đề gì đó cũng hãy đợi cho đối tác trình bày xong. Trước khi phản hồi đối tác cần suy xét đề nghị của đối tác. Nếu cần thiết có thể tạm dừng đàm phán để thảo luận, nhưng không nên lạm dụng chiến thuật này.

Thương lượng

Khi chúng ta đưa ra đề nghị đầu tiên của mình và nhận được phản hồi của bên đối tác (hoặc ngược lại) thì chúng ta đã xác định được vùng thương lượng. Trong phần chuẩn bị chúng ta đã đặt ra những giới hạn cho mình và đối tác cũng vậy. Vùng thương lượng chính là vùng hai bên chồng lấn nhau.

Nếu mong muốn hai bên không có vùng chồng lấn, mức giá tối đa mà người mua có thể trả thấp hơn mức giá tối thiểu mà người bán có thể bán, đàm phán sẽ không có cơ hội thành công. Vùng thương lượng không chỉ tồn tại đối với yếu tố giá cả mà cả nhiều yếu tố khác. Sẽ có nhiều vùng thương lượng tương ứng với nhiều vùng đàm phán khác nhau.

Khi một bên đưa ra giới hạn cuối cùng mà bên kia vẫn không chấp nhận thì chắc chắn không có vùng chồng lấn. Tốt nhất chúng ta nên thăm dò các giới hạn của đối tác trong quá trình đàm phán. Các bên đàm phán sẽ đưa ra những đề nghị khác nhau để thăm dò phản ứng của đối tác và qua đó phán đoán giới hạn của họ.

Mặc dù khi bước vào đàm phán thì tất cả các bên tham gia đều có mong muốn đạt được thoả thuận. Nhưng trên thực tế, không phải tất cả các cuộc đàm phán đều có thể đi đến điểm cuối cùng là đạt thoả thuận. Có nhiều lý do khiến cho một cuộc thương lượng đi vào bế tắc và kết quả là đàm phán thất bại. Có thể do không chuẩn bị kỹ, sử dụng chiến thuật sai, vì không biết lắng nghe đối tác, không xác định đúng mục tiêu... Cuộc thảo luận vì vậy trở nên đóng băng. Khi điều này xảy ra có thể có hai lựa chọn: Cố gắng thoát ra khỏi tình thế đó hoặc rút lui và kết thúc đàm phán.

Kết thúc đàm phán

Sau cùng cũng đã thoả thuận với nhau trên hầu hết những điểm quan trọng. Tuy nhiên vẫn có thể còn một số vấn đề nhỏ chưa được giải quyết. Cần làm gì để giải quyết những vấn đề đó và nhanh chóng kết thúc đàm phán.

Khi đã nhận thấy những tín hiệu cho thấy có thể kết thúc đàm phán, thì hãy nhanh chóng đi đến thoả thuận cuối cùng. Khi đạt được thoả thuận (một phương án mà cả hai bên cùng chấp thuận) thì đó là thời điểm để kết thúc đàm phán. Nếu không có gì bất thường xảy ra, chúng ta chuyển sang ký kết hợp đồng.

Trong quá trình đàm phán, nếu hai bên đều nỗ lực bảo vệ lập trường của mình và tấn công lập trường của đối tác thì cách đàm phán này được gọi là đàm phán trên lập trường. Với phương thức đàm phán trên lập trường, các bên đàm phán chỉ tập trung vào những mâu thuẫn trực tiếp mà không tìm hiểu nguyên nhân phía sau những mâu thuẫn đó nhu cầu thực sự là gì. Kết quả là các bên không những không tìm ra được cách giải quyết sáng tạo, có thể đáp ứng nhu cầu các bên mà còn khiến cuộc đàm phán mang tính cạnh tranh và ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các bên.

Để có thể tìm ra một thoả thuận tối ưu, hai bên cần chú trọng vào nhu cầu thực sự (lợi ích cốt lõi) đằng sau mỗi lập trường – nghĩa là lợi ích chứ không phải sự đối lập về lập trường. Cách đàm phán dựa trên lợi ích cốt lõi này được gọi là đàm phán trên lợi ích và cũng là cơ sở để các bên cùng thắng trong đàm phán.

“Cùng có lợi” là yếu tố cốt lõi của đàm phán. Một số người đàm phán cho rằng mục tiêu quan trọng nhất của họ là lợi dụng những sơ hở của đối tác. Làm như vậy thực chất là tự chuốc lấy thất bại vì nếu quyền lợi của một bên đàm phán không được quan tâm, bên đó sẽ rút lui. Đàm phán không phải là cạnh tranh. Mục đích của đàm phán là để thoả mãn nhu cầu của mình một cách tốt nhất chứ không phải là bảo vệ lập trường hay chiến thắng đối tác.

Share
 

Việc làm mới nhất

Tuyển Kỹ Thuật Đồ Họa (Designer Website, Banner Quảng Cáo)

Tuyển Kỹ Thuật Đồ Họa (Designer Website, Banner Quảng Cáo)

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ Hòa Bình Vị trí: Tuyển Kỹ Thuật Đồ Họa (Designer Website, Banner Quảng Cáo) Số lượng tuyển: 2 Ngành nghề: Công nghệ thông...

Nhân Viên Kinh Doanh Seo, Google Adwwords, Banner, Facebook, Website

Nhân Viên Kinh Doanh Seo, Google Adwwords, Banner, Facebook, Website

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ Hòa Bình Vị trí: Nhân Viên Kinh Doanh Seo, Google Adwwords, Banner, Facebook, Website Số lượng tuyển: 5 Ngành nghề: Công nghệ thông...

Tuyển 01 Nhân Viên Kế Toán - Không Cần Kinh Nghiệm

Tuyển 01 Nhân Viên Kế Toán - Không Cần Kinh Nghiệm

Công ty Cổ phần Giải pháp Số Hà Nội VNET Vị trí: Tuyển 01 Nhân Viên Kế Toán - Không Cần Kinh Nghiệm Số lượng tuyển: 1 Ngành nghề: Bán hàng Công...

Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh Website

Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh Website

Công ty Cổ phần Giải pháp Số Hà Nội VNET Vị trí: Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh Website Số lượng tuyển: 20 Ngành nghề: Công nghệ thông tin Kinh doanh Quảng cáo/Marketing/PR Tính...

Thu Ngân - Kế Toán Bán Hàng

Thu Ngân - Kế Toán Bán Hàng

CÔNG TY TNHH THỜI TRANG MẶT TRỜI ĐỎ Vị trí: Thu Ngân - Kế Toán Bán Hàng Số lượng tuyển: 1 Ngành nghề: Bán hàng Kho vận/Vật tư Tài chính/Kế toán/Kiểm toán Tính chất...

Tuyển Gấp 01 Kế Toán Tổng Hợp

Tuyển Gấp 01 Kế Toán Tổng Hợp

Công ty Cổ phần MAX Việt Nam Vị trí: Tuyển Gấp 01 Kế Toán Tổng Hợp Số lượng tuyển: 1 Ngành nghề: Hành chính/Thư ký Tài chính/Kế toán/Kiểm toán Tính chất công việc: Giờ...

Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Việc Có Thời Hạn Tại Nước Ngoài

Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Việc Có Thời Hạn Tại Nước Ngoài

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Việt Thắng (VTC Corp) Vị trí: Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Việc Có Thời Hạn Tại Nước Ngoài Số...

Thông Báo Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Việc Có Thời Hạn Tại Nước Ngoài

Thông Báo Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Việc Có Thời Hạn Tại Nước Ngoài

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Việt Thắng (VTC Corp) Vị trí: Thông Báo Tuyển Dụng Lao Động Đi Làm Việc Có Thời Hạn Tại...

Thông Báo Tuyển Thực Tập Sinh Làm Việc Tại Nhật Bản

Thông Báo Tuyển Thực Tập Sinh Làm Việc Tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Việt Thắng (VTC Corp) Vị trí: Thông Báo Tuyển Thực Tập Sinh Làm Việc Tại Nhật Bản Số lượng tuyển: 10 Ngành...

Lái Xe Chạy Sảnh Trung Tâm Thương Mại Tại Hà Nội ( Thu Nhập Trên 8 Triệu)

Lái Xe Chạy Sảnh Trung Tâm Thương Mại Tại Hà Nội ( Thu Nhập Trên 8 Triệu)

Tập đoàn Taxi Group Vị trí: Lái Xe Chạy Sảnh Trung Tâm Thương Mại Tại Hà Nội ( Thu Nhập Trên 8 Triệu) Số lượng tuyển: 15 Ngành nghề: Giao thông/Vận...

Tuyển Lái Xe Taxi Group Chuyên Sảnh Royal , Time City Thu Nhập Cao Và Ổn Định (Trên 8 Triệu)

Tuyển Lái Xe Taxi Group Chuyên Sảnh Royal , Time City Thu Nhập Cao Và Ổn Định (Trên 8 Triệu)

Tập đoàn Taxi Group Vị trí: Tuyển Lái Xe Taxi Group Chuyên Sảnh Royal , Time City Thu Nhập Cao Và Ổn Định (Trên 8 Triệu) Số lượng...

Phụ Bếp Biết Làm Sushi Nhà Hàng Nhật Làm Việc Bán Thời Gian

Phụ Bếp Biết Làm Sushi Nhà Hàng Nhật Làm Việc Bán Thời Gian

Sushi King Company Limited Vị trí: Phụ Bếp Biết Làm Sushi Nhà Hàng Nhật Làm Việc Bán Thời Gian Số lượng tuyển: 10 Ngành nghề: Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn Thực phẩm/DV ăn...

Phục Vụ Nhà Hàng Nhật Làm Việc Bán Thời Gian Tại Aeon Mall - Bình Dương

Phục Vụ Nhà Hàng Nhật Làm Việc Bán Thời Gian Tại Aeon Mall - Bình Dương

Sushi King Company Limited Vị trí: Phục Vụ Nhà Hàng Nhật Làm Việc Bán Thời Gian Tại Aeon Mall - Bình Dương Số lượng tuyển: 5 Ngành nghề: Lao động phổ...

Nhân Viên Hành Chánh Biết Tiếng Nhật

Nhân Viên Hành Chánh Biết Tiếng Nhật

CÔNG TY CP VĨNH PHÚ Vị trí: Nhân Viên Hành Chánh Biết Tiếng Nhật Số lượng tuyển: 1 Ngành nghề: Biên dịch/Phiên dịch Hành chính/Thư ký Tính chất công việc: Giờ hành chính Tỉnh/Thành phố: TP.Hồ...

Tuyển Nhân Viên Tạp Vụ Tại Nhà Hàng Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu

Tuyển Nhân Viên Tạp Vụ Tại Nhà Hàng Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu

CÔNG TY TNHH PHÚC HƯNG THỊNH Vị trí: Tuyển Nhân Viên Tạp Vụ Tại Nhà Hàng Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu Số lượng tuyển: 4 Ngành nghề: Lao động...

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Đtdđ/Laptop Tại Long An - Tiền Giang

Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Đtdđ/Laptop Tại Long An - Tiền Giang

Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT (FRT JSC) Vị trí: Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Đtdđ/Laptop Tại Long An - Tiền Giang Số lượng...

Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh 8-15 Triệu

Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh 8-15 Triệu

Công ty TNHH EUROMADE Việt Nam Vị trí: Tuyển 10 Nhân Viên Kinh Doanh 8-15 Triệu Số lượng tuyển: 10 Ngành nghề: Kinh doanh Tính chất công việc: Giờ hành chính Tỉnh/Thành phố: Bắc Cạn Nam...

Giám Sát Bán Hàng Có Kn Ngành Gia Vị, Khai Vị(Các Tỉnh Miền Trung - Khánh Hòa, Phú Yên,bình Định,…

Giám Sát Bán Hàng Có Kn Ngành Gia Vị, Khai Vị(Các Tỉnh Miền Trung - Khánh Hòa, Phú Yên,bình Định, Quảng Nam

TRẦN PHAN FOODS Vị trí: Giám Sát Bán Hàng Có Kn Ngành Gia Vị, Khai Vị(Các Tỉnh Miền Trung - Khánh Hòa, Phú Yên,bình Định, Quảng Nam Số...

Giám Sát Bán Hàng (Có Kn Ngành Gia Vị,khai Vị) - Các Tỉnh Mien Tay (Vĩnh Long, Đồng Tháp, Btre,…

Giám Sát Bán Hàng (Có Kn Ngành Gia Vị,khai Vị) - Các Tỉnh Mien Tay (Vĩnh Long, Đồng Tháp, Btre, Tra Vinh, Cà Mau, Bạc Liêu)

TRẦN PHAN FOODS Vị trí: Giám Sát Bán Hàng (Có Kn Ngành Gia Vị,khai Vị) - Các Tỉnh Mien Tay (Vĩnh Long, Đồng Tháp, Btre, Tra Vinh,...

Nhân Viên Sale Hàng Thực Phẩm - Lương Cao - Việc Làm Ổn Định (Các Tỉnh Miền Trung)

Nhân Viên Sale Hàng Thực Phẩm - Lương Cao - Việc Làm Ổn Định (Các Tỉnh Miền Trung)

TRẦN PHAN FOODS Vị trí: Nhân Viên Sale Hàng Thực Phẩm - Lương Cao - Việc Làm Ổn Định (Các Tỉnh Miền Trung) Số lượng tuyển: 20 Ngành nghề: Bán hàng Kinh...

Nhân Viên Kinh Doanh Online - Lương Cao - Ổn Định ( Tphcm-Miển Đông-Miền Tây))

Nhân Viên Kinh Doanh Online - Lương Cao - Ổn Định ( Tphcm-Miển Đông-Miền Tây))

TRẦN PHAN FOODS Vị trí: Nhân Viên Kinh Doanh Online - Lương Cao - Ổn Định ( Tphcm-Miển Đông-Miền Tây)) Số lượng tuyển: 10 Ngành nghề: Bán hàng Kinh doanh Quảng cáo/Marketing/PR Tính chất...

Tuyển Lập Trình Viên Phần Mềm (Tiếng Hoa, Tiếng Anh)

Tuyển Lập Trình Viên Phần Mềm (Tiếng Hoa, Tiếng Anh)

Công ty TNHH TM SX Khang Toàn Vị trí: Tuyển Lập Trình Viên Phần Mềm (Tiếng Hoa, Tiếng Anh) Số lượng tuyển: 3 Ngành nghề: Biên dịch/Phiên dịch Công nghệ thông tin Tính...

Nhân Viên Kinh Doanh - Báo Giá, Theo Dõi Đơn Hàng (Cần Gấp)

Nhân Viên Kinh Doanh - Báo Giá, Theo Dõi Đơn Hàng (Cần Gấp)

Công ty TNHH SX TM DV Mạnh Đạt Vị trí: Nhân Viên Kinh Doanh - Báo Giá, Theo Dõi Đơn Hàng (Cần Gấp) Số lượng tuyển: 2 Ngành nghề: Biên dịch/Phiên...

Thợ Máy May Công Nghiệp

Thợ Máy May Công Nghiệp

Công ty TNHH may Vinatex Bồng Sơn Vị trí: Thợ Máy May Công Nghiệp Số lượng tuyển: 10 Ngành nghề: Cơ khí/Kĩ thuật ứng dụng Sản xuất/Vận hành sản xuất Trang thiết bị...

Kỹ Thuật May Công Nghiệp

Kỹ Thuật May Công Nghiệp

Công ty TNHH may Vinatex Bồng Sơn Vị trí: Kỹ Thuật May Công Nghiệp Số lượng tuyển: 30 Ngành nghề: Cơ khí/Kĩ thuật ứng dụng Khu chế xuất/Khu công nghiệp Trang thiết bị...

Tuyển Gấp 10 Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao

Tuyển Gấp 10 Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao

Công ty Cổ phần Xây dựng Vĩnh Lương Vị trí: Tuyển Gấp 10 Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao Số lượng tuyển: 10 Ngành nghề: Bán hàng Cơ khí/Kĩ thuật ứng dụng Điện/Điện...

Tuyển Gấp 10 Nhân Viên Kinh Doanh_Lương Cao

Tuyển Gấp 10 Nhân Viên Kinh Doanh_Lương Cao

Công ty Cổ phần Xây dựng Vĩnh Lương Vị trí: Tuyển Gấp 10 Nhân Viên Kinh Doanh_Lương Cao Số lượng tuyển: 10 Ngành nghề: Bán hàng Cơ khí/Kĩ thuật ứng dụng Điện/Điện tử/Điện...

[Gấp] Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

[Gấp] Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

Công ty Cổ phần Xây dựng Vĩnh Lương Vị trí: [Gấp] Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy Số lượng tuyển: 2 Ngành nghề: Bán hàng Cơ khí/Kĩ thuật ứng...

[Tuyển Gấp] 2 Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

[Tuyển Gấp] 2 Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

Công ty Cổ phần Xây dựng Vĩnh Lương Vị trí: [Tuyển Gấp] 2 Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy Số lượng tuyển: 2 Ngành nghề: Bán hàng Cơ khí/Kĩ...

Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

Công ty Cổ phần Xây dựng Vĩnh Lương Vị trí: Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy Số lượng tuyển: 2 Ngành nghề: Bán hàng Cơ khí/Kĩ thuật ứng dụng Điện/Điện...

Tuyển Gấp Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

Tuyển Gấp Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy

Công ty Cổ phần Xây dựng Vĩnh Lương Vị trí: Tuyển Gấp Nhân Viên Kỹ Thuật Điện Bảo Trì Thang Máy Số lượng tuyển: 2 Ngành nghề: Bán hàng Cơ khí/Kĩ thuật...

Tuyển Hỗ Trợ Kinh Doanh

Tuyển Hỗ Trợ Kinh Doanh

Công ty TNHH Đại Phú Gia Bảo Vị trí: Tuyển Hỗ Trợ Kinh Doanh Số lượng tuyển: 5 Ngành nghề: Bán hàng Tư vấn bảo hiểm Tài chính/Kế toán/Kiểm toán Tính chất công việc: Giờ...

Tuyển Nhân Viên Telasale (Tư Vấn + Chăm Sóc Khách Hàng Qua Điện Thoại)

Tuyển Nhân Viên Telasale (Tư Vấn + Chăm Sóc Khách Hàng Qua Điện Thoại)

Công ty TNHH Đại Phú Gia Bảo Vị trí: Tuyển Nhân Viên Telasale (Tư Vấn + Chăm Sóc Khách Hàng Qua Điện Thoại) Số lượng tuyển: 3 Ngành nghề: Tư vấn...

Hot: Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Lương Hấp Dẫn

Hot: Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Lương Hấp Dẫn

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc King Việt Nam Vị trí: Hot: Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Lương Hấp Dẫn Số lượng tuyển: 20 Ngành nghề: Bất...

Tuyển Nhân Viên Chở Hàng, Bán Hàng Lương Hấp Dẫn

Tuyển Nhân Viên Chở Hàng, Bán Hàng Lương Hấp Dẫn

Công ty TNHH Navado Việt Nam Vị trí: Tuyển Nhân Viên Chở Hàng, Bán Hàng Lương Hấp Dẫn Số lượng tuyển: 3 Ngành nghề: Bán hàng Kinh doanh Lao động phổ thông Sinh viên/Mới...

Hot: Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao

Hot: Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao

Công ty TNHH Navado Việt Nam Vị trí: Hot: Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Lương Cao Số lượng tuyển: 3 Ngành nghề: Bán hàng Kinh doanh Lao động phổ thông Sinh viên/Mới tốt nghiệp/Thực...