Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Với nhiều sinh viên mới ra trường, do sự non nớt về kinh nghiệm hoặc thiếu tự tin, nên phỏng vấn xin việc là một thử thách, có nhiều bạn sinh viên không xin được việc do không có kỹ năng phỏng vấn.  Để các bạn sinh viên nhanh chóng xin được việc làm, và chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên xứng đáng, bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm phỏng vấn sau:

Thiết kế một CV ấn tượng

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Thiết kế CV ấn tượng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trong hàng ngàn CV gửi đến nhà tuyển dụng, nếu CV của bạn không quá nổi bật sẽ bị vùi dập ngay trong đống hồ sơ đó. Do dó, bạn nên chuẩn bị một CV xin việc thật ấn tượng và khác biệt, CV tóm tắt bản thân và quá trình hoạt động sẽ là bước đệm khôn khéo để bạn đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng, vừa nhanh gọn lẹ mà lại tiết kiệm thời gian cho họ.

Do đó hãy trình bày sao cho thật độc đáo, đánh bật lên thật rõ tính cách, sở trường, ưu điểm và nguyện vọng của chính mình. Hãy đưa những kỹ năng và thành tích phù hợp với vị trí tuyển dụng của mình lên trước và nhớ đừng bỏ quên những kỹ năng (hát, múa, nhảy….), đó sẽ là bước đệm quan trọng để bạn chứng minh với nhà tuyển dụng bạn năng lực như thế nào.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng

Người ta thường nói: biết người biết ta trăm trận trăm thắng” do đó, bạn nên ghi nhớ khi bước vào hành trình tìm việc.

Bạn nên tìm hiểu kĩ về thông tin tuyển dụng của công ty trên các trang web sẽ giúp bạn hiểu được nhà tuyển dụng đang cần người có kỹ năng gì? Phẩm chất như thế nào? Từ đó để viết CV và đơn xin việc phù hợp nhất để gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng cũng như nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên ngành ứng tuyển để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình phỏng vấn.

Bạn cũng nên tìm hiểu về các dự án, chiến lược, sản phẩm và dịch vụ của công ty để hiểu rõ hơn về công ty, và khi phỏng vấn bạn hãy thể hiện nó để cho nhà tuyển dụng thấy bạn quan tâm đến công ty và vị trí ứng tuyển như thế nào.

Phong thái khi phỏng vấn

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc cho sinh viên mới ra trường

ăn mặc lịch sự, trả lời điềm đạm luôn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đa số các bạn sinh viên mới ra trường thường mắc lỗi chính là tác phong ăn mặc và ứng xử quá cao ngạo khi đi phỏng vấn. Đừng bao giờ đến buổi phỏng vấn với mái tóc dài không gọn gàng, quần jean và áo sơ mi. Các nhà tuyển dụng cho hay, sinh viên ra trường thường mắc lỗi này, điểm này thường không gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp, phong thái chuyên nghiệp rất quan trọng và bộ quần áo sẽ thể hiện con người của bạn. Hãy luôn mặc áo sơ mi, quần tây và mang giày khi đến buổi phỏng vấn. Luôn để cắt tóc gọn gàng trước khi phỏng vấn.

Thái độ khi phỏng vấn cũng rất quan trọng, hãy luôn điềm đạm, trả lời chậm rãi đúng trọng tâm câu hỏi và luôn thể hiện sự hứng thú với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Hãy đặt một vài câu hỏi độc đáo, thông minh

Các nhà tuyển dụng chia sẻ, trong một cuộc phỏng vấn các ứng viên tiềm năng sẽ đưa ra những câu hỏi hay có thể khiến họ trở nên nổi bật.

Bạn nên tạo ra điểm nhấn cho riêng mình bằng những câu hỏi độc đáo, hay để cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã nghiên cứu kỹ về vị trí này và thực sự hào hứng với công việc. Một sinh viên mới ra trường do chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, cho nên bạn hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, đặc những câu hỏi thông minh với nhà tuyển dụng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hãy luôn trung thực khi trả lời phỏng vấn

Bạn tuyệt đối đừng nói dối về bất cứ điều gì trong hồ sơ hay trong buổi phỏng vấn xin việc. Nhà tuyển dụng thông minh sẽ luôn biết bạn có đang nói dôi hay là không. Bởi với sự phát triển của Internet và các mối quan hệ xã hội, việc kiểm tra lại những thông tin bạn cung cấp có thật hay không trở nên dễ dàng với nhà tuyển dụng.

Do đó, bạn hãy thành thật khi khai báo thông tin, thành tích của mình trong CV xin việc. Khi phỏng vấn bạn không nên quá nổ, quá thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng. Bạn nên nhớ, nhà tuyển dụng muốn tuyển ứng viên phù hợp chứ không phải tuyển một thiên tài.