Kinh nghiệm lựa giày chạy bộ không phải ai cũng biết.

Đối với nhiều người hiên nay thì giày thể thao chỉ là những đôi giày bình thường và có thể dùng vào bất kỳ mục đích nào. Một đôi giày có thể dùng chạy bộ, có thể dùng chơi bóng rổ, có thể chơi tennis… Nhưng ít ai biết rằng, mỗi một bộ môn thể thao đều cần phải có một đôi giày đúng chuẩn để giúp cho việc tập luyện của bạn có thể hiệu quả hơn cũng như giúp bảo vệ an toàn cho chính cơ thể của bạn.

Kinh nghiệm lựa giày chạy bộ không phải ai cũng biết.

Giày chạy bộ có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã rất khác nhau nên việc lựa chọn những đôi giày đúng chuẩn cũng rất khó khăn. 2 Loại giày chạy bộ được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là giày chạy trên đường bằng, đây là một loại giày rất được sử dụng nhiều bởi cấu tạo rất thích hợp cho những người có thói quen chạy trong thành phố, chạy trên vỉa hè, chạy dưới đường nhựa. Những đôi giày này thường được thiết kế rất linh hoạt, mềm dẻo cũng như có hệ thống đế giày cân bằng và tạo sự đàn hồi tốt khiến tránh tổn thương gót chân trong quá trình chạy. Giày chạy địa hình – những đôi giày này lại hiếm gặp hơn một chút và thường được các phượt thủ tin dùng bởi thiết kế đế hỗ trợ cao su khiến tăng độ bám đất cho quá trình di chuyển.

Lựa chọn theo kiểu chân cũng là một trong những kinh nghiệm lựa chọn giày chạy bộ, chân có độ xoay cổ chân nếu lêch trong thì giày tập trung vào việc tạo ra cấu trúc ổn định khiến cho người chạy dễ dàng hỗ trợ kiểm soát chuyển động, Những đô giày thường được sử dụng trong những bài tập hoạt động chạy bộ ngoài trời cũng như dành cho những người có thân hình nhỏ, những bài tập chạy HIIT. Đối với những đôi chân có hướng cổ lệch ngoài thì nên lựa chọn những đôi giày có cấu trúc êm chân hỗ trợ đêm khí để tránh gây mỏi. Lòng bàn chân có dạng bẹt thường hay bị lệch trong và những người sở hữu chân lõm thì thường sẽ bị lệch ngoài và giúp bạn lựa chọn giày dễ dàng hơn.

Những mẹo khi mua giày

Nên đo giày khi mang vào nên vừa đủ 1 lóng tay để chân có thể co giãn cũng như trừ trường hợp bạn mang theo vớ.
Mua giày vào buổi chiều vì đây là khoản thời gian chân đã giãn nở đều.
Nên mang theo lót giày của bản thân để kiểm tra xem có phù hợp hay không các sản phẩm giày bạn muốn mua.

Nội dung cùng danh mục