Làm gì để hạn chế tắc cống nghẹt cho chính gia đình của mình

Bỗng một ngày nào đó, tự dưng hệ thống cống nhà bạn bị nghẹt. Bạn đang loay hoay tìm kiếm các dịch vụ thông tắc bể phốt để giúp đỡ bạn. Khoan đã, nếu như không muốn mất tiền thì hãy thử ngay mẹo thông tắc cống nghẹt sau nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cống.

Làm gì để hạn chế tắc cống nghẹt cho chính gia đình của mình

Thông tắc

Chắc chắn rằng nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cống chắc chắn là do bị vật thể làm tắt đường cống. Và cống nghẹt gặp nhiều nhất đó chính là ở bồn cầu và hệ thống cống nhà vệ sính. Đây là hai nơi luôn có tỷ lệ nghẹt cống rất lớn do các tác nhân bên ngoài tác động vào. Cống bị nghẹt sẽ gây ra nhiều sự việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như mùi hôi, sự dơ bẩn. Ngoài ra, thậm chí đó chính là sự rối loạn các hoạt động thường ngày của chính gia đình nhà bạn. Vì vậy, hạn chế việc nghẹt cống sẽ giúp chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được giảm thiểu.

Bí quyết hạn chế nghẹt cống.

Trước khi tìm cách giải quyết vấn đề gây nghẹt cống, bể phốt thì cần chú ý đến việc hạn chế xảy ra nghẹt.

Nghẹt cống do tóc.

Tóc – vấn đề muôn thuở của rất nhiều các hộ gia đình hiện nay. Tóc đóng vai trò đến 90% trong việc gây nghẹt cống. Các sợi tóc sẽ bám ở các lỗ thoát nước và bắt đầu tích tụ thành những mảng tóc. Điều này khiến lỗ thoát công bị bít và gây tình trạng nghẹt toàn diện cho nhà tắm.

Để hạn chế được vấn đề do nghẹt tóc gây ra. Bạn không thể nào “bắt” những sợi tóc của bạn đừng gãy rụng. Theo nghiên cứu thì mỗi ngày tóc bạn sẽ rụng gần 100 sợi là điều bình thường. Thay vào đó, hãy tư thu gom tóc đọng lại trên các lỗ cống nghẹt vào cuối ngày. Điều này giúp cho tóc không trôi xuống đường ống sâu bên trong và tắc nghẽn bên dưới. Để ngăn chặn sự khó chịu do nghẹt cống hãy bắt đầu từ những thói quen đơn giản.

Hạn chế bỏ rác vào bồn cầu.

Thói quen bỏ rác vào bồn cầu là một trong những thói quen vô cùng xấu. Hệ thống xử lý của các bồn cầu luôn rất yếu và đường thoát nước rất nhỏ. Việc bỏ rác tuy là nhỏ nhưng cũng đủ khiến cho bạn hối hận và khóc “một dòng sông”. Rác khiến cho hệ thống cống bị nghẹt và chặn đứng luồng thoát nước. Chính sự thoát nước không hiệu quả đã khiến cho việc gây nghẹt. Và khó khăn hơn, Đối với các loại rác thải rắn thì sẽ còn khiến cho bạn phải tốn một mớ tiền để nhờ đến sự trợ giúp của các công ty thông tắc bể phốt.

Sử dụng các loại giấy vệ sinh tốt.

Giấy vệ sinh tốt cũng cần được chú trọng. Bên trong các loại giấy vệ sinh tốt luôn có các chất tự hủy khi gặp nước. Điều này giúp cho giấy không gây nghẹt cho bồn cầu. Việc luôn sử dụng các loại giấy kém chất lượng, độ phân hủy không tốt hoặc không phân hủy sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Thói quen bỏ giấy toilet vào bồn cầu cũng ảnh hưởng đến việc gây nghẹt. Để sử dụng bồn cầu không nghẹt, thì nên có một thùng rác để đựng giấy toilet sau khi sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Hãy áp dụng ngay những cách này để giúp hạn chế nghẹt bồn cầu.

Làm gì để hạn chế tắc cống nghẹt cho chính gia đình của mình

Dung dịch ngừa tắt

Tự giải quyết cống nghẹt với dấm và bột soda.

Bột nở hay còn gọi là baking soda là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong làm bánh. nhưng ít ai biết rằng đó chính là nguyên liệu giúp cho đường cống nghẹt có thể phục hồi. Chỉ cần đổ một ít bột baking soda vào đường cống nghẹt sau đó đổ một ít dấm vào cho sủi bọt. Chờ cho đến khi sủi bọt sẽ thấy nước bắt đầu rút từ từ. Nếu chưa rút bạn có thể chờ vài tiếng hoặc qua đêm. Sau khi nước đã rút, sử dụng một ít nước nóng để tráng lại đường ống của bạn một cách từ từ.

Nội dung cùng danh mục