Gợi ý trả lời hay với những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng

Đối diện với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, dù bạn chuẩn bị kỹ đến đâu, chắc chắn bạn sẽ bị bối rối trước những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng. Việc nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi khó để thử khả năng ứng xử của ứng viên. Bài viết này sẽ gợi ý cách ứng xử thông minh đối với những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng.

Bạn thấy mình ở đâu trong 3 – 5 năm nữa?

Gợi ý trả lời hay với những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng

Với câu trả lời này bạn nên cam kết xây dựng sự nghiệp này với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn, để thấy mục tiêu, lý tưởng sống của các ứng viên, nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên rằng: bạn sẽ thấy vị trí mình trong vòng vài năm nữa? Với câu hỏi này nếu bạn trả lời là ” Tôi không có ý tưởng nào cả” hay là “Tôi không biết”, câu trả lời này thật sự là quá tệ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có lý tưởng, mục tiêu và bạn sẽ sớm bị loại ngay.

Để đối phó với câu trả lời này, bạn hãy thử trả lời thế này “Tôi đã tự đánh giá bản thân mình rất nhiều lần, và để được chứng minh điều đó, điều tôi muốn cam kết cho công việc này, cũng như xây dựng sự nghiệp của mình từ đây”.Với câu trả lời này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người biết cố gắng cho tương lai về sau.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Những câu hỏi như thế này thường được hỏi để từ đó ứng viên thừa nhận một điều yếu nào đó mà họ đang gặp phải. Và qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn xem những điểm yếu của bạn có ảnh hưởng quá nhiều đến công việc không.

Với câu trả lời này, bạn không nên quá thành thật kể ra mọi sai lầm trong công việc trước đây của bạn. Hãy trả lời khéo léo để khuyết điểm đó không trở nên đáng ngại. Điều đó có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không phải là người phù hợp nhất cho công việc.

Bạn nên nhớ rằng điều cần tập trung trong buổi phỏng vấn là nên trả lời dựa trên những điểm mạnh của bạn.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Gợi ý trả lời hay với những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng

Đừng đưa ra mức lương với con số cụ thể

Sau khi phỏng vấn hoàn tất, nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương bạn muốn nhận được. Nhưng nếu bạn đưa ra một con số cụ thể, cho dù số lương đó có thể thấp hơn so với mức mà nhà tuyển dụng dự định sẽ trả cho bạn, thì bạn hãy coi chừng.

Với câu hỏi này, bạn hãy chờ đợi nhà tuyển dụng đưa ra một khoảng và khi họ hỏi bạn muốn một con số cụ thể, khi dó hãy lựa chọn một mức lương cao hơn so với ngưỡng trung bình mà ho cung cấp. Điều cần lưu ý với bạn là, đừng nói đến lương trong lần phỏng vấn đàu tiên nhé

Hãy đưa lý do khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Đối với câu hỏi này, bạn hãy đưa 3 – 5 điều mà bạn muốn làm nổi bật”. Hãy thể hiện những kỹ năng cần thiết của bạn như “Tôi là một nhân viên chăm chỉ” hay “Tôi có những phẩm chất để hoàn thành công việc đó”. Bạn cần phải chứng minh dựa trên những kết quả mà bạn đã đạt được bằng việc chứng minh những hoạt động trước đây luôn là những yếu tố dựa báo tốt nhất về hiệu suất làm việc trong tương lai”.

Ngoài ra, với câu trả lời này bạn nên trả lời là: một ứng viên yêu thích vị trí công việc này tôi thấy bản thân mình có những điều kiện hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí đó. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn về bạn.

Bạn sẽ công hiến được điều gì cho công ty chúng tôi?

Gợi ý trả lời hay với những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng

Đưa ra những kế hoạch của bạn để chứng minh những cống hiến của bạn

Với câu trả lời này, để trả lời ấn tượng, bạn nãy trả lời như sau: Thật khó để bây giờ tôi có thể trả lời rằng tôi có thể công hiến được những gì cho quý công ty, nhưng tôi tin tưởng rằng với những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có, tôi sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc mà quý công ty giao phó. Và quan trọng hơn hết là tôi mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác nhiệt tình từ đồng nghiệp và quản lý để tôi có thể phát huy hết được khả năng của mình.

Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội để bạn chứng minh những gì bạn nói để xem bạn cống hiến như thế nào cho công ty.