Diệt muỗi không dùng hóa chất nhanh trong “1 nốt nhạc”

Muỗi là mối lo ngại của hàng ngàn hộ gia đình, nó truyền cho con người những căn bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt zika, viêm não nhật bản… và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nếu bạn diệt muỗi bằng hóa chất, không những không tỏ ra hiệu quả lâu dài mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn nếu vô tình hít phải chất độc hại của của thuốc diệt muỗi. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng những cách đuổi muỗi thân thiện với môi trường dưới đây, vừa hiệu quả lại còn diệt muỗi nhanh trong tích tắc.

Diệt muỗi không dùng hóa chất nhanh trong "1 nốt nhạc"

Trước tiên để đảm bảo muỗi không thể nào vào nhà bạn được, bạn hãy lắp đặt cửa lưới chống muỗi nơi ô cửa sổ, ô cửa ra vào và các ô trống. Cửa lưới chống muỗi sẽ không cho một con muỗi nào có thể lọt vào nhà bạn, từ đó bạn có thể yên tâm thả con trẻ chơi quanh nhà mà không sợ bị muỗi tấn công nữa rồi.

Hay bạn trồng cây xanh diệt muỗi trong nhà như: Cây hương thảo, hay cúc vạn thọ, cây sả… đó là một trong những mùi mà muỗi không thích. Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu nhỏ cây hương thảo, và cúc vạn thọ vừa làm cảnh, vừa làm sạch không khí, vừa có tác dụng xua đuổi muỗi. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu của cây hương thảo và tinh dầu xả để nhỏ vài giọt quanh nhà, muỗi sẽ tự biến đi

Nếu nhà bạn vô tình bị khách không mời vào làm phiền thì bạn nên dùng máy hút bụi, nó vừa hút bụi trong nhà vừa đuổi được muỗi. Bạn chỉ cần bật máy hút bụi lên chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào những góc ngách nhà, chỗ tối ẩm thấp muỗi thường xuyên lưu trú, chúng sẽ bị hút vào và chết.

Ngoài ra bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ nhà của bạn. Mọi sự bừa bộn của đồ đạc và ẩm thấp là nơi ẩn náu lý tưởng của muỗi. Vì vậy để muỗi không còn chỗ  cư trú trong nhà bạn chính là để không gian phòng luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Nội dung cùng danh mục