Chuyên gia nói về sai lầm của ứng viên mắc phải khi phỏng vấn

Phỏng vấn là thử thách mà ứng viên nào cũng muốn vượt qua để có được công việc mong muốn. Rất nhiều bạn trẻ mắc một số sai lầm trong quá trình phỏng vấn. Dưới đây là những sai lầm của nhiều ứng viên đi phỏng vấn mắc phải mà các chuyên gia tuyển dụng chia sẻ, hãy tham khảo những lỗi mắc phải của các ứng viên đi trước để tránh mắc sai lầm khi đi phỏng vấn lần sau.

Không định hướng công việc rõ ràng

Chuyên gia nói về sai lầm của ứng viên mắc phải khi phỏng vấn

Không định hướng công việc rõ ràng là sai lầm mà nhiều ứng viên mắc phải

Các chuyên gia tuyển dụng nhân sự chia sẻ: Nhiều ứng viên tham gia phỏng vấ, nhưng lại có rất ít ứng viên không có một định hướng công việc rõ ràng. Nghĩa là các ứng viên chỉ nhận lời hẹn phỏng vấn, và tham dự chứ không hề có định hướng rõ ràng công việc cho mình.

Khi các nhà tuyển dụng hỏi về công việc mà bạn cứ liên tục ngập ngừng, lúng túng trước những câu hỏi liên quan đến công ty khi đang phỏng vấn. Chắc hẳn sẽ không một nhà tuyển dụng nào thích điều này.

Do đó, đừng để những định hướng không rõ ràng làm mất thời gian cũng như công sức của bạn, hãy dành thời gian quý báu ấy cho những kế hoạch khác. Khi vẫn chưa xác định được mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân thì cách tốt nhất là bạn nên cho bản thân thời gian để xem xét lại chính mình.

Không đặt ra các câu hỏi với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp ứng viên không biết cách đặt câu hỏi dành cho họ. Nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ, việc các ứng viên không đặt bất kỳ câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn chưa thực sự chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn hoặc không hứng thú với buổi phỏng vấn, đây là lỗi mà nhiều ứng viên đi phỏng vấn mắc phải.

Đừng ngần ngại hỏi nhà tuyển dụng những điều bạn còn thắc mắc. Hãy chuẩn bị trước ít nhất ba hoặc bốn câu để hỏi nhà tuyển dụng. Bạn phải đưa ra những câu hỏi thật thông minh và phù hợp trong buổi phỏng vấn, như vậy bạn dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hơn.

Trả lời những câu khuôn mẫu, và lan man

Chuyên gia nói về sai lầm của ứng viên mắc phải khi phỏng vấn

Nói quá nhiều và trả lời lan man là sai lầm nhiều ứng viên mắc phải

Nhiều ứng viên trả lời theo khuôn mẫu và sáo rỗng, với những câu trả lời này giúp ứng viên không tỏa sáng, và điều này có khả năng đánh rớt bạn. Ngoài ra, các ứng viên thường đừng bao giờ để câu trả lời của bạn quá dài, và lan man không đúng trọng tâm của câu hỏi nhà tuyển dụng. Điều này có thể làm người phỏng vấn cảm giác bạn không hiểu những điều họ nói. Việc nhiều ứng viên lại thường trả lời những câu theo khuôn mẫu và lan man không đúng trọng tâm câu hỏi nên thường bị nhà tuyển dụng đánh rớt.

Do đó, bạn nên bình tĩnh ngồi xuống và lắng nghe nhà tuyển dụng, sau đó đưa ra những câu trả đúng, đủ, đảm bảo cho người tuyển dụng hiểu đúng ý mà bạn muốn truyền đạt. Khi trả lời phỏng vấn, nếu bạn thấy thái độ khó hiểu, không hài lòng của nhà tuyển dụng, bạn nên dừng việc nói của mình, không nên tiếp tục kéo dài và bình tĩnh đợi những câu hỏi tiếp theo để thể hiện bản thân.

Nói những điều tiêu cực về công ty cũ/ sếp cũ

Nếu bạn đã từng làm công việc tại một công ty trước đó, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về lý do về việc bạn xin nghỉ việc. Và nhiều ứng viên thường trả lời “Tôi rời bỏ công ty cũ vì môi trường làm việc ở đó vô cùng tệ” hay “ Sếp của tôi không tốt”…. đây là một sai lầm mà nhiều ứng viên mắc phải. Việc chê bai liên tục công ty cũ/ sếp cũ/ đồng nghiệp sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nghi ngờ về thái độ của bạn, cho rằng bạn có thể sẽ lặp lại những lời nói tiêu cực này về công ty của họ trong tương lai.

Do đó, dù bạn có gặp bất đồng với đồng nghiệp, sếp hay công ty cũ thì cũng không nên để người phỏng vấn biết điều này. Bạn có thể trả lời như: “Công ty cũ không thích hợp với tôi, tuy nhiên, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm kinh doanh, cũng như nhiều bài học ý nghĩa khác từ đây” hay “Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc mới, có thể thử thách bản thân nhiều hơn và nâng tầm chính mình”.