Chắc chắn nhà bếp bạn đang phạm phải 1 trong 4 điều kiêng kỵ này

Trong ngôi nhà, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Ông cha ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt bếp là là không gian thờ tự nên rất cần được chú trọng . Tuy nhiên nhiều người cho rằng xem phong thủy nhà bếp là việc làm mê tín dị đoan, nên nhà bếp họ ít quan tâm đến lối bố trí, thiết kế nhà bếp. Việc này dẫn đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình bị kéo xuống, “tán gia bại sản” mà không hay. Dưới đây là 4 điều kiêng kỵ trong bếp mà nhiều người thường mắc phải, bạn hãy xem lại nhà bếp bạn có phạm phải 4 điều kiêng kỵ dưới đây không, để có cách xử lý phù hợp tránh vận xui vào nhà.

Chắc chắn nhà bếp bạn đang phạm phải 1 trong 4 điều kiêng kỵ này

Thờ táo quân: Chắc hẳn ở bếp bất cứ nhà nào cũng đều thờ táo quân. Tuy nhiên nhiều người đặt vị trí thời táo quân sai vị trí, hay đặt bất cứ góc nào trong nhà, điều này là sai lầm. Các vị thần này nên được đặt phía trên bếp nấu ăn, và đặt ở phía Nam nhà bếp, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng. Tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng do gương có thể phản xạ hương khói nơi thờ cúng gây bất lợi về mặt phong thủy, gây nhiều điều xui xẻo vào nhà bạn.
Vị trí đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính, hay đối diện cửa vệ sinh: Theo phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính, điều này khiến tiền nong luôn thiếu hụt, tài lộc vào cửa chính nhanh chóng ra cửa sau. Ngoài ra việc đặt bếp nấu đối diện cửa chính gây mất thẩm mỹ cho người nhìn. Cũng tương tự như vậy, tránh đặt nhà bếp tránh đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Khí uế bay ra không gian bếp sẽ ảnh hưởng đến khí vượng trong nhà bếp, nhất là bếp là nơi thờ tự, điều này còn gây mất vệ sinh trong từng bữa ăn. Nếu chẳng may thiết kế nhà bếp với kiểu như thế này không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn, hoặc có thể dùng màn nhựa nội thất giá rẻ làm vách ngăn ngăn tách biệt hai không gian riêng với nhau. Điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ nhà bếp hơn và tránh khí xấu ảnh hưởng đến khu vực thờ táo quân.
Có xà ngang đè lên trên: Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi, nhiều nhà thiết kế bếp thường có xà ngang đè lên bếp đây là đều bất lợi cho gia chủ. Nếu xà ngang đè lên trên bếp sẽ khó tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.
Treo gương trong nhà bếp: Nhiều gia đình có thói quen dùng gương làm vật dụng trong trang trí nội thất. Nếu vô tình trang trí, đặt gương trong nhà bếp thì bạn đã phạm phải điều cấm kỵ. Bởi treo gương sẽ làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn căng thẳng, công việc hay gặp trục trặc, chuyện làm ăn đổ bể.
Nội dung cùng danh mục