Cách chọn rèm cửa giúp hạ nhiệt ngày hè cho không gian nhà bạn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi quay về bên căn nhà của chúng ta, nếu việc bày trí nội thất và các vật dụng khác trong nhà không như ý sẽ khiến bạn khó chịu, tinh thần căng thẳng. Đặc biệt là việc trang trí rèm cửa trong cái nóng oi bức của mùa hè, dùng rèm cửa thì lo nóng, không dùng thì sợ nắng. Đây là vấn đề khiến nhiều gia chủ gặp phải khi thiết kế bố trí rèm cửa sao cho thích hợp. Dưới đây là cách chọn rèm cho ngày hè giúp không gian nhà bạn thoáng mát hơn, và tinh thần bạn sẽ thỏa mái hơn trong ngày hè.

Cách chọn rèm cửa giúp hạ nhiệt ngày hè cho không gian nhà bạn

Lựa chọn màu sắc: Màu sắc rèm cửa không chỉ tạo điểm nhấn cho phòng khách, mà màu sắc còn hưởng đến sự hấp thụ ánh sáng vào không gian nhà bạn. Mùa hè oi ả, bạn nên lựa những chiếc rèm có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng như màu xanh nhạt, xanh lá cây, xám nhạt, màu kem, màu trắng tinh khôi… nó sẽ giúp căn phòng của bạn giảm nhiệt và tạo cảm giác thoải mái. Không nên chọn những màu rực rỡ dễ gây cảm giác khó chịu ức chế cho chính bạn và tâm lý không thoải mái cho cả khách nữa.

Chọn chất liệu phù hợp: Bạn cần xác định chất liệu rèm phù hợp cho không gian nhà của bạn. Vào mùa hè nóng bức, bạn nên chọn rèm nhựa ngăn lạnh là tốt nhất. Bởi rèm nhựa có tác dụng giữ nhiệt độ trong nhà bạn, và cản nhiệt độ bức xạ bên ngoài chiếu vào. Loại rèm này sẽ thích hợp cho mùa hè bởi sự mềm mại, trong suốt, hoa văn trang trí bóng loáng làm nổi bật đồ nội thất bên trong, làm sang trọng không gian nhà bạn hơn. Bạn có thể ngắm được không gian bên ngoài khi chiều về mà không cần kéo rèm.

Bạn cũng nên chú ý trước khi đi chọn rèm cửa, bạn phải cẩn thận đo đạc chính xác số liệu để tránh trường hợp sai sót đáng tiếc. Nếu rèm quá dài không những làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây cảm khó chịu cho người nhìn, đặc biệt là trời nóng gây cảm giác bừa bộn, nóng nảy khiến người nhìn dễ bực mình, cáu gắt. Đối với trường hợp rèm quá ngắn thì không đủ che ánh sáng bên ngoài chiếu vào, và mất thẩm mỹ cho căn phòng.

 

Nội dung cùng danh mục