Cách bày trí bàn ghế hợp phong thủy

Bàn ghế là vật dụng nội thất không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà, tuy nhiên không phải không gian nào bạn cũng có thể tùy tiện đặt bàn ghế. Nếu bạn đặt bộ bàn ghế không đúng vị trí, không phù hợp không gian trong căn nhà thì nó ảnh hưởng lớn đến phong thủy và tiền tài của gia chủ nữa đấy. Vì vậy bạn nên đặt bàn ghế trong nhà theo phong thủy để tránh gặp phải những điều không tốt. Cần chú ý đến vị trí và cách bố trí của nó.

Cách bày trí bàn ghế hợp phong thủy

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn một bộ bàn ghế để bài trí rất quan trọng. Không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại khác nhau kết hợp với nhau với như vuông và tròn. Điều này nó tạo cảm giác không ăn nhập và gây xấu không gian nhà bạn.

Bạn không nên đặt bộ bàn ghế đối diện cửa chính. Khi bộ bàn ghế nhà bạn và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch bộ bàn ghế qua một bên, tránh cửa chính. Nếu bạn không thể dịch chuyển được thì tốt nhất là treo màn nhựa nội thất. Bởi đây là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà với luồng khí ra vào tương đối mạnh. Nếu đặt bàn ghế ở vị trí đối diện cửa sẽ gây cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Ngoài ra làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ bị rèm nhựa cản lại, và không ảnh hưởng đến người ngồi.

Bạn càng không nên đặt bộ bàn ghế phòng khách đối diện nhà vệ sinh: Phong thủy cho rằng đây là nơi không sạch sẽ, có nhiều uế khí. Do đó, đặt bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, khách ngồi nói chuyện cũng mất tự nhiên, nhất là khi có người ra vào nhà vệ sinh.

Ngoài ra bạn cần đặt bộ bàn ghế ở vị trí cát của ngôi nhà, đồng thời bàn ghế phòng khách cũng nên đặt ở hướng lành, không nên đặt ở vị trí hung so với mệnh của gia chủ, Điều này giúp đảm bảo quy tắc trác mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Nội dung cùng danh mục