Bí quyết tìm việc làm lương cao

Hầu hết công việc lương cao đòi hỏi bằng cấp cao, năng lực vượt trội, kinh nghiệm làm việc dày dặn. Thế nên không phải ai cũng dễ dàng và may mắn kiếm được việc lương cao, đặc biệt là trong nề kinh tế khó khăn như hiện nay. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia săn đầu người để tìm được việc làm như mong muốn và lương cao, đưa bạn đến thành công. 

Phát triển các kỹ năng mềm

Bí quyết tìm việc làm lương cao

Phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp tốt

Để được trả lương cao bên cạnh năng lực làm việc tốt, kinh nghiệm làm việc, bạn phải đòi hỏi có nhiều kỹ năng mềm. Bạn cần phải có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt…. Sự thể hiện xuất sắc là điều bạn cần tích cực nuôi dưỡng nếu muốn kiếm được việc lương cao.

Do đó, muốn được nhận vào công ty nổi tiếng, hay tìm được việc lươn cao, bạn nên phát triển kỹ năng mềm tốt nhất để hoàn thiện toàn diện bản thân chứng minh mình xứng đáng để nhận mức lương đó.

Đầu tư vào sự phát triển của nhóm

Bí quyết tìm việc làm lương cao

Làm việc nhóm tốt, đầu tư sản phẩm nhóm làm được

Bạn không chỉ hoàn thành tốt công việc của mình, mà bạn cần giúp đỡ các thành viên trong nhóm để hoàn thành công việc tốt hơn.  Sự thành công của nhóm sẽ phản ánh năng lực của bạn. Ở các công ty nước ngoài, các nhà tuyển dụng rất chú trọng đến kỹ năng làm việc nhóm, do đó, nếu muốn đầu quân cho các công ty nước ngoài để được lương cao, bạn cần phải đầu tư vào sự phát triển của nhóm để đưa ra thành tích với các nhà tuyển dụng.

Như vậy, nếu thể hiện được điều đó, bạn sẽ nhanh chóng được thăng chức và kéo theo đó là mức lương hấp dẫn hơn.

Đặt đúng câu hỏi với nhà tuyển dụng

Bí quyết tìm việc làm lương cao

Đặt câu hỏi hay với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên hỏi ngược lại câu hỏi người phỏng vấn đặt ra. Ví dụ như khi đi phỏng vấn, nếu họ hỏi về thách thức bạn đã vượt qua, hãy trả lời và hỏi họ về cách công ty xử lý một thách thức của nhân viên như khi người đó bị đồng nghiệp xúc phạm.

Câu trả lời có thể cho bạn cái nhìn giá trị về văn hóa công sở. Nếu bạn đặt ra vấn đề này trong quá trình tuyển dụng sẽ giúp bạn xác định chắc chắn mình có thể làm việc lâu dài cho công ty này hay không. Đồng thời nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

Nhấn mạnh điểm mạnh và những kỹ năng mà bạn có

Khi phỏng vấn, bạn nên mô tả thành tích đạt được trong quá khứ, và nhấn mạnh những kỹ năng của mình phù hợp với công việc hiện tại. Ví dụ như: đưa ra những thành tích của bạn về tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và đóng góp tổng thể cho công ty, điều này sẽ giúp những người phỏng vấn nhận ra lợi ích của việc có bạn làm việc trong công ty của họ. Như vậy nó sẽ giúp bạn đẩy mạnh khả năng thành công trong việc đề nghị một mức lương cao hơn và nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận mức lương của bạn yêu cầu.

Khôn khéo và linh hoạt khi đàm phán lương

Bí quyết tìm việc làm lương cao

Thương lượng mức lương

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương của bạn mong muốn. Bạn sẽ không nhận được những gì mà bạn không yêu cầu, do đó hãy tự tin vào khả năng của bản thân và chuẩn bị để yêu cầu những gì phù hợp với giá trị của bạn.

Bạn nên tạo cho mình phong thái tự tin, ứng biến linh hoạt, nhấn mạnh những kỹ năng phù hợp với công việc và chúng đem lại lợi ích như thế nào cho công ty. Bạn cũng nên tìm hiểu mức lương chung trong cùng lĩnh vực để có yêu cầu về một mức lương hợp lý, phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của bạn, tránh bị đòi hỏi quá cao hay quá thấp so với năng lực của mình.