Bí mật tuyển dụng của các công ty hàng đầu

Mỗi công ty đều có bí quyết tuyển dụng riêng để tìm ra ứng viên phù hợp nhất cho công việc mình tuyển dụng. Và để được vào làm việc ở các công ty hàng đầu hay không là ở chỗ bạn có thể hiện được những kỹ năng mà họ cần hay không. Dưới đây là những bí mật tuyển dụng được tiết lộ bởi các doanh nhân thành công về cách họ tuyển dụng nhân tài. 

Bí mật tuyển dụng của các công ty hàng đầu

Cách tuyển dụng của các công ty hàng đầu

CV không phải là tất cả

CV là gương mặt đại diện cho mỗi ứng viên, CV ấn tượng thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi ứng viên. Tuy nhiên, những nhà tuyển dụng hàng đầu chia sẻ, tuy CV ấn tượng nhưng đó không phải là tất cả, họ không bỏ qua một CV nào cả và có thể châm chước cho những lỗi chính tả. Điều họ quan tâm nhất chính là thái độ của ứng viên trong quá trình tương tác. Ví dụ: khi nhà tuyển dụng gửi email hẹn phỏng vấn, hay đề nghị phỏng vấn qua điện thoại, những thí sinh viết email xác nhận cuộc họp, hay thông báo thời điểm phỏng vấn không phù hợp,.. sẽ được đánh giá cao vì tinh thần chủ động. Những chi tiết nhỏ sẽ phản ánh chân thật nhất phong cách làm việc của một cá nhân.

 

Đưa ra những tình huống “khó nhằn”

Bí mật tuyển dụng của các công ty hàng đầu

Nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi khó để xem ứng viên giải quyết tình huống

Những nhà tuyển dụng hàng đầu, họ thường chọn cách đặt ứng viên vào những tình huống “khó nhằn” và xem cách họ xử lý chúng. Với những tình huống khó khăn, điều này giúp họ bộc lộ bản thân rõ hơn và giúp nhà tuyển dụng quan sát khả năng giữ bình tĩnh, giải quyết vấn đề của nhân viên tương lai.

Những nhà tuyển dụng của các công ty hàng đầu họ chia sẻ rằng: họ không muốn gây khó dễ với ứng viên qua những  tình huống khó khăn. Mà điều họ cần là thấy được khả năng giữ bình tình của nhân viên mình trước những tình huống không mong đợi xảy ra và cách họ giải quyết chúng.

Các nhà tuyển dụng có thể thử chê bài một vài sản phẩm do ứng viên thiết kế, đưa ra những bình luận khó nghe hay hỏi thẳng về lý do bất đồng giữa họ và đồng nghiệp cũ. Các nhà tuyển dụng cho biết, từ cách ứng viên phản ứng, họ sẽ phần nào nhìn thấy được suy nghĩ thật sự của họ. “Ứng biến linh hoạt là một kỹ năng cực kỳ quan trọng, đặc biệt nếu bạn làm việc trong môi trường có nhịp độ làm việc nhanh như startup.

Nhà tuyển dụng thường quyết định từ ấn tượng đầu tiên

Bí mật tuyển dụng của các công ty hàng đầu

Nhà tuyển dụng thường ấn tượng với cái nhìn đầu tiên của ứng viên

Các nhà tuyển dụng của các công ty hàng đầu cho biết, họ sữ ấn tượng với các ứng viên có phong thái tự tin. Họ muốn chọn người có thể gây ấn tượng với ngay từ phút gặp gỡ đầu tiên.

Nhà tuyển dụng cho biết, có những nhân viên lúc đầu đến phỏng vấn cho một vị trí khác nhưng sau đó lại được chọn làm việc cho một công việc hoàn toàn mới vì họ có thể giúp công ty tạo ra sức ảnh hưởng.

Ấn tượng ban đầu của mỗi ứng viên luôn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Và họ sẵn sàng thuê ứng viên tự tin, sẵn sàng lao vào chiến đấu với công việc.

Nhà tuyển dụng thường chú ý ngôn ngữ cơ thế

Bí mật tuyển dụng của các công ty hàng đầu

Nhà tuyển dụng thường chú ý ngôn ngữ cơ thể của ứng viên

Trong buổi phỏng vấn, bạn cần đưa những câu hỏi hàm ý, không hỏi họ một cách trực tiếp như họ đang mong đợi. Và từ cách họ phản ứng, bạn có thể nhìn thấy câu trả lời thực sự mà họ đưa ra thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Nhà tuyển dụng hàng đầu thường đánh giá ứng viên qua ngôn ngữ cử chỉ cơ thể, lắng nghe điều họ thực sự nói và sử dụng trực giác của mình để phán đoán. Khi ngôn ngữ cơ thể của ứng viên không khớp với hàm ý câu trả lời, thì nhà tuyển dụng sẵn sàng loại bạn ngay.

Nhà tuyển dụng thường chọn người khiêm tốn

Nhà tuyển dụng của các công ty hàng đầu chia sẻ, họ hoàn toàn có thể tuyển người giỏi hơn mình, nhưng ít ra  ứng viên cũng nên biết cách tỏ ra khiến tốn

Những người có đức tính khiêm tốn rất quan trọng trong môi trường kinh doanh. Bạn sẽ cần những nhân viên thực sự làm việc, kể cả đó có thể là những công việc đơn giản họ từng làm lúc mới chập chững vào nghề trong khi vẫn có thể giúp đỡ đồng nghiệp xung quanh.