Bạn đã biết làm mới không gian nhà cũ bằng cách này

Đi cùng những năm tháng, bạn chợt nhận thấy căn nhà mình đã quá cũ kỹ, và lỗi thời so với những căn nhà mới cất hiện nay. Bạn đang muốn làm mới tổ ấm của mình để “đổi gió”, lấy lại hưng phấn, và đi kịp thời đại nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn yên tâm đi, cho dù căn nhà bạn đã được xây dựng cách đây 5 năm hay 10 năm đi nữa, thì bằng những cách hết sức đơn giản sau, ngôi nhà bạn vẫn có thể trở nên mới mẻ như vừa được xây, nó sẽ khiến cuộc sống bạn tươi mới hơn, tiện nghi hơn. 

Bạn có thể khoác tấm áo mới khi thay đổi nội thất, đồ trang trí, màu sơn tường hay màn cửa nội thất trong nhà. Thậm chí những đồ vật trang trí khác cũng dần nhuốm màu thời gian bạn có thể làm mới được.

Điều đầu tiên là việc thay màu áo mới cho nhà của bạn bằng việc sơn lại màu sơn tường. Để thay thế màu sơn cũ rích trước đó, các gam màu tự nhiên sinh động trẻ trung phải luôn được bạn ưu tiên lựa chọn, để tạo cảm giác phấn chấn, sinh động cho ngôi nhà.

Bạn đã biết làm mới không gian nhà cũ bằng cách này

Sử dụng rèm cửa cũng là một cách hay trong việc làm mới nhà cũ. Bộ rèm cửa nhà bạn bám đầy bụi bẩn, nhàu, phai màu, cho dù bạn có cố gắng giặt  thì “mèo vẫn hoàn mèo”. Bạn hãy thay thế vào đó bằng rèm nhựa nội thất đẹp, chống bụi, khi bụi bám vào bạn chỉ cần chùi nhẹ thì nó sáng bóng lại rồi. Bạn có thể kết hợp những bộ rèm cùng màu với các gam nội thất để tạo sự kết nối màu sắc độc đáo, khiến ngôi nhà biến thành một tác phẩm thiết kế có cấu trúc và có tính nghệ thuật cao

Nếu bạn không muốn thấy sự nhàm chán trong việc bài trí không gian, thì lâu lâu bạn nên tự di chuyển vị trí nội thất nhà mình một lần để tạo không gian mới. Hãy thử kết hợp đồ đạc một cách phá cách, không giống ai, giữa hiện đại và cổ điển. Và bạn hãy sắp xếp lại đồ nội thất của không gian nhà mình một cách gọn gàng để tạo không gian rộng, thoáng mát hơn.

Đối với những vật dụng bạn nên làm gì? đây là câu hỏi không ít người mắc phải. Nếu những vật không cần thiết bạn có thể bỏ đi, còn những vật dụng cũ kỹ nhưng có giá trị sử dụng được bạn nên lau chùi nó sáng lại. Hoặc bạn có thể khoác áo mới cho chúng bằng cách sơn màu các vật dụng lại,  và thay đổi giá trị sử dụng của nó. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng trở nên hoàn toàn mới với bạn.

Nội dung cùng danh mục