Ba bộ truyện Tiên Hiệp Huyền Huyễn đáng đọc trong tháng 8/2017

Nói đến tiên hiệp bạn thường nghĩ đến những bộ truyện nào? Số truyện đếm được trong thế giới tiên hiệp có thể nói là ngập tràn, nhưng để tìm được tựa truyện đặc sắc chứa đựng nội dung hơn cả mong đợi thì hiếm hoi vô cùng. Nhiều bạn trẻ tìm đọc qua lời giới thiệu, cũng có bạn đọc vì lượt đánh giá cao. Nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn ba bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn có lượt đánh giá, lượt đọc và luôn hiện diện trong top hot của các trang web diễn đàn truyện online.

Về độ dài chương thì khỏi bàn cãi rồi, số lượng trăm đến ngàn, đọc đến say mê, chìm đắm trong đó luôn cũng được. Tôi xếp theo trình tự ngẫu nhiên không khẳng định bộ truyện nào hay hơn, tuyệt tác hơn, bởi lẽ mỗi bộ truyện do tác giả khác nhau, văn phong lẫn ý nghĩa mang đến đều ở nhiều phương diện khác.

#1: Trường Sinh Bất Tử Chi Ta Là Đế Tuấn

Biết sẵn được kết cục của bản thân.

Trường Sinh Bất Tử Chi Ta Là Đế Tuấn của tác giả Không Biết Lấy Tên Gì, hoàn thành với số chương không ngắn cũng không dài 251 chương. Truyện nói lên được lòng người hiểm ác, không phải cứ dựa vào thực lực thì có thể đi lên, mà còn phải dựa vào trí lực, am hiểu lòng người ở thế giới đầy tranh giành, thị phi này.

Qua bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay Trường Sinh Bất Tử Chi Ta Là Đế Tuấn, có thể thấy được sức mạnh tiềm ẩn của con người, giống như nhân vật chính không dễ dàng khuất phục trước số phận. Cho dù có bị người khác hãm hại ra sao, vẫn ngẩng cao đầu đối diện và chống trả thay vì phó mặc vô điều kiện. Nam chính trong truyện là Vũ Thiên, hắn là một người hiện đại, đang trong lúc chơi game thì xuyên qua thời không vào cốt truyện mà hắn đã biết trước cái kết không mấy vui vẻ của thân xác này. Đây chính là Thế Giới Trường Sinh Bất Tử, còn ở trước mắt là cảnh tượng phân chia ranh giới, xung quanh toàn là lửa. Số Phận hắn là trở thành Thiên Đế, nhưng thật chất chỉ là hòn đá lót đường cho Chung Sơn, để mặc người ta vò đạp. Vì hắn đã biết trước kết cục của bản thân, nên việc thay đổi nó là quá hiển nhiên rồi.

Không ngờ xuyên không đến tiên hiệp huyền huyễn, làm Thiên Đế của dị giới, Vũ Thiên thế nào cũng không tin được. Cơ hội ngàn năm không có lại lần hai này phải nắm thật chặt. Sau đó là quãng đường Vũ Thiên chinh phục thiên hạ, dẹp đổ những kẻ có mưu tính xấu muốn làm hại hắn, cũng như sửa lại số phận đáng thương được sắp đặt sẵn trước kia.

#2: Đại Chúa Tể

Bị tước bỏ tư cách, hắn quyết trở lại giành lấy thứ thuộc về mình.

Đại Chúa Tể của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu, với số chương hoàn thành là 1563. Đây là phần nối tiếp của ba phần truyện trước, vẫn theo cốt truyện nhân tài bị phế bỏ khi đã gần chạm được đích đến. Thể hiện cho ta thấy được không phải tài giỏi, tự tôn biết rằng bản thân mình chắc chắn xứng đáng thì sẽ nhận được. Đừng tính trước bất cứ chuyện gì nhất là đứng trên đỉnh cao thiên hạ, muốn thành công đều phải trải qua gian nan, khổ cực, phải có thất bại và bị phản bội mới ngộ ra được chân lý của cuộc đời.

Câu chuyện dai chua te xoay quanh nhân vật Mục Trần, cùng diễn biến con đường hắn đi đến bậc thang cao nhất Đại Chúa Tể, hắn là một người có năng lực cao, lại là nhân tài từ bé, đại diện cho Bắc Linh cảnh tỉ thí. Vì một số lý do nào đó đã đạp hắn ra khỏi vị trí đó, tước quyền thi đấu tại Linh Lộ mà không rõ lý do. Bị người bạn tri kỷ quay lưng, hắn trở về Bắc Linh cảnh phải chịu sự khinh bỉ, trêu chọc. Một kẻ tài giỏi như Mục Trần đâu thể để người khác coi thường chà đạp đến như vậy. Hắn được mẫu thân giao cho linh quyết Đại Phù Đồ Huyết để tu luyện đến cảnh giới hiểu được mọi điều ẩn chứa sau đó. Nhờ vào lòng kiên nhẫn, khả năng trời phú, và nhân tài thiên bẩm hắn lại một lần nữa đứng lên khuấy đảo thiên hạ, từng bước khẳng định bản thân với vai trò Đại Chúa Tể.

#3: Linh Vũ Thiên Hạ

Con đường chinh phục thiên hạ.

Linh Vũ Thiên Hạ của tác giả Vũ Phong, trong ba truyện thì đây là bộ có số lượng chương hoàn thành khủng nhất với 4707 chương. Như tên gọi của bộ truyện, đây chính là con đường đi đến vị trí cao nhất chinh phục cả thiên hạ, khẳng định bản thân cùng năng lực hơn người của thanh niên Lục Thiếu Du. Hắn là người địa cầu nhưng lại gặp được cơ duyên xuyên không đến dị giới, ở thế giới lạ lẫm này lấy Vũ vi Cương, Linh vi Tôn. Chẳng may hắn nhập vào thân thể của một thiếu gia mang danh phế vật, không có địa vị, không có năng lực lại luôn bị người trong gia tộc khinh thường, đối xử thua cả nô bộc.

Lục Thiếu Du được xuyên không ắt phải có lý do, ông trời chính là đãi ngộ với hắn, gặp được cơ duyên may mắn. Trong cơ thể cái gì cũng bất tài lại có thể sở hữu Linh Vũ song tu, Vũ giả toàn hệ chỉ có trong truyền thuyết. Nhờ vào đó, con đường mà hắn mở rộng thênh thang. Nhưng cũng vì vậy hắn lại bị cuốn vào những mưu mô hiểm ác đấu đá lẫn nhau, những cuộc chiến không khoan nhượng, bị hãm hại hết lần này đến lần khác.

Lòng người là thứ khó đoán nhất, người xung quanh hắn có hiền có ác, có tốt có tính toán lợi dụng, nhưng chung quy đó chính là tâm ma của mỗi con người. Hắn bị vợ cả của cha giết hại, bị yêu thú truy đuổi, gặp được nhiều cao thủ, bằng hữu sẵn sàng giúp đỡ. Con đường chinh phục thiên hạ của hắn đầy gian nan nhưng với người có năng lực như hắn, việc khẳng định vị trí chỉ còn chờ vào thời gian mà thôi. Hãy cùng bộ truyện Linh Vũ Thiên Hạ từng bước dõi theo con đường của Lục Thiếu Du khuynh đảo thiên hạ.

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục