5 thói quen vô tình gây hại cho mái tóc mà bạn không ngờ tới

Cái tóc là một góc của con người, đó là lý do tại sao tất cả mọi người đều thích có mái tóc khỏe mạnh, sáng bóng. Sở hữu một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn rạng rỡ và tự tin hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được mái tóc khỏe đẹp tự nhiên, việc chăm sóc một mái tóc không đơn giản như bạn tưởng. Có những thói quen chăm sóc bạn tưởng là tốt cho mái tóc nhưng lại phản tác dụng. Trên thực tế có rất nhiều điều mà bạn làm trong thói quen hàng ngày dẫn đến tổn hại cho mái tóc của bạn mà bạn không nhận ra. Dưới đây là 5 thói quen điển hình vô tình gây hại cho mái tóc của bạn, mà chắc chắn không riêng bạn, ai cũng từng mắc phải thói quen này.

5 thói quen vô tình gây hại cho mái tóc mà bạn không ngờ tới

Sử dụng sản phẩm chứa chất hóa học cho tóc

Các bạn thường nghĩ để giữ cho mái tóc khỏe mạnh, thì cần dùng dầu gội đầu, gel, serum dưỡng tóc và các sản phẩm hóa chất khác. Nhưng không phải tất cả các sản phẩm có sẵn trên thị trường đều tốt cho mái tóc của bạn đâu nhé. Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa chất hóa học độc hại, dẫn xuất nhân tạo, nước hoa nhân tạo… đều thấm vào nang tóc, có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn. Chưa kể đến việc dùng các sản phẩm hóa học làm dịu tóc có thể làm suy yếu tóc và gây nhiễm trùng da đầu. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm thảo dược và dùng bí quyết làm đẹp tóc từ nạ tự chế, hoặc thuốc nhuộm tóc có sử dụng các thành phần tự nhiên.

Gội đầu thường xuyên

Việc gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, dẫn đến da đầu bị khô và bị gàu. Gội đầu nhiều có thể hút độ ẩm tự nhiên ra khỏi mái tóc của bạn và làm khô gãy tóc. Nên gội ba lần một tuần là đủ. Khi gội nên sử dụng dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn, điều này sẽ giúp làm ẩm và đem lại vẻ đẹp cho mái tóc của bạn. Ngoài ra thói quen gội đầu bằng nước nóng vào mùa đông có thể khiến cho da đầu bạn bị khô và kích thích việc tăng tiết bã nhờn làm tóc bị bóng.

Chải đầu khi tóc vẫn ướt

Bạn biết không, tóc bạn yếu nhất là khi ướt, lúc này sợi tóc bạn mỏng manh và dễ bị gãy, nên lúc này bạn chải sẽ gây rụng tóc. Bạn nên để tóc khô tự nhiên, sau đó, dùng các ngón tay để gỡ tóc rối nhé. Chú ý để mái tóc của bạn khô rồi hẳn ngủ nhé, bởi vì ngủ với mái tóc ướt nó sẽ làm bạn đau đầu, và sẽ làm tóc xoăn khi tỉnh dậy vào buổi sáng do ma sát từ gối.

Buộc các kiểu tóc quá chặt

Nếu bạn yêu thích để tạo kiểu tóc đuôi ngựa chặt chẽ, tết , buộc hay búi tóc, bạn cần suy nghĩ lại. Những kiểu tóc đó có thể là nguyên nhân làm của tóc của bạn tổn hại. Các kiểu tóc buộc chặt chẽ căng quá mức vào các nang tóc, có thể dẫn đến gãy tóc và thậm chí rụng tóc. Điều này cũng có thể dẫn đến lực kéo rụng tóc, một điều kiện mà vĩnh viễn làm suy yếu các nang và làm cho tóc không thể  phát triển.

Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng

Những người có mái tóc khỏe đẹp họ luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng trong bữa ăn. Những gì bạn ăn có tác động trực tiếp đến làn da của bạn và sức khỏe của tóc. Tóc cần vitamin khác nhau, khoáng chất và protein để duy trì sự khỏe mạnh. Vì thế, hãy áp dụng một chế độ ăn uống nhiều nước và tập luyện để lưu thông máu, mái tóc bạn chắc chắn sẽ khỏe, đẹp hơn rõ rệt.

Nội dung cùng danh mục