4 điều cần chuẩn bị để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Không chỉ có một hồ sơ đẹp, một kiến thức cao là bạn có thể được nhận vào làm tại một công ty. Mà để đạt được “điểm” trước các nhà tuyển dụng thì bạn còn phải tập trung chuẩn bị và ghi nhớ 4 điều cần chuẩn bị trước cho quá trình phỏng vấn.

Sơ yếu lý lịch

4 điều cần chuẩn bị để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

cơ hôi việc làm

Một bộ sơ yếu lý lịch rất quan trọng đối với người đi xin việc làm bởi đây chính là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể tăng cơ hội xin việc thành công. Nhiều người từng nghĩ rằng sơ yếu lý lịch chỉ là hình thức và thường làm nó rất sơ sài. Và đây chính là yếu tố khiến cho bạn có thể bị gạt ra ngoài mớ hồ sơ tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch không chỉ là nơi để giúp cho bạn phơi bày được thông tin cá nhân, kinh nghiệm và các hoạt động đã từng tham gia. Chúng còn giúp cho bạn thể hiện cá tính và khả năng của mình bên trong phần sơ yếu lý lịch. Do đó, để tăng cơ hội thì hãy chuẩn bị phần này thật tốt.

Email xin việc

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen rất tai hại khi xin việc đó là lơ là với phần nội dung email xin việc. Câu cú khi viết mail rườm rà, sai chính tả, phát ngôn không đúng mực chính là nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng thất bại trong việc tìm kiếm việc làm. Thay vào sự cẩu thả đó thì nên chuẩn bị cho bản thân một email xin việc được chăm chút về nội dung cũng như chất lượng trình bày. Email được viết ngắn gọn nhưng phải bao trọn ý đồ và phải luôn kèm theo lời cám ơn ở cuối thư. Ngoài ra, nên dành thời gian để kiểm tra chính tả bởi chính tả là một trong những lỗi hay gặp và là điểm trừ trước các doanh nghiệp.

Hiểu về công ty

4 điều cần chuẩn bị để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tìm việc làm

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” thật đúng như vậy. Nếu như bạn có thể hiểu về thông tin công ty, cách thức hoạt động thì chắc chắn cơ hội được vào công ty sẽ rất cao. Sẽ chẳng có một công ty nào có thể chấp nhận bạn nếu như bạn chẳng biết gì về lĩnh vực hoạt động của công ty. Điều này như một “xô nước lạnh” tạt thẳng vào những người đang ứng tuyển bạn bởi chẳng thể nào họ có thể nhận một người không muốn vào công ty. Do đó, để giúp cho bản thân có được một việc làm tốt thì hãy tìm hiểu và ghi nhớ ngay thông tin công ty một cách hiệu quả.

Ấn tượng về ngoại hình

Ấn tượng về ngoại hình cũng là một trong những điều kiện giúp cho bạn có thể giúp ghi điểm vô cùng tốt đối với các nhà tuyển dụng. Đi phỏng vấn xin việc làm mà bạn lại bận một bộ quần áo luộm thuộm, không nghiêm chỉnh cũng như quần áo hở hàng sẽ khiến tạo cảm giác thiếu tôn trọng người đối diện. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi xin việc, trang điểm nhẹ, ăn bận kín đáo, lịch sự, tóc tai gọn gàng sẽ là một điểm cộng vô cùng tốt. Ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên tốt chắc chắn cơ hội xin việc thành công của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.